Hội nghị giao ban công tác dân vận quý II, triển khai nhiệm vụ công tác những tháng tiếp theo năm 2024

Đăng ngày 15 - 05 - 2024

Ngày 14/5/2024, Ban Dân vận Huyện ủy tổ chức Hội nghị giao ban công tác dân vận quý II, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác những tháng tiếp theo năm 2024. Dự, chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lưu Trọng Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Trong quý II, công tác dân vận đã được cấp ủy các cấp trên địa bàn huyện quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả với nhiều hoạt động thiết thực. Đã ban hành Kế hoạch số 42 ngày 29/3/2024; Công văn số 58 ngày 01/4/2024 về việc tuyên truyền thực hiện chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện. Phối hợp với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tổ chức hội nghị tuyên truyền chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện, giai đoạn 2023-2025. Tham mưu Ban Thường vụ Huyện ủy ban hành quyết định số 814 , kế hoạch số 107 ngày 4/4/2024 về xây dựng mô hình điểm “ Dân vận khéo 1+10” ở thôn, ấp xã Nguyễn Trãi.

Triển khai các văn bản của Trung ương, tỉnh, huyện về công tác dân vận, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, hướng dẫn, vận động cán bộ, đảng viên và Nhân dân tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm phong trào thi đua "Dân vận khéo" và công tác tôn giáo. Công tác dân vận chính quyền, lực lượng vũ trang, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội được đẩy mạnh với nhiều hoạt động như: tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2024, chỉ đạo hướng dẫn các xã, thị trấn tổ chức thành công Đại hội MTTQVN cấp xã, nhiệm kỳ 2024 -2029; phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, “ Hiến máu tình nguyện”; “ Chương trình mẹ đỡ đầu, mô hình sinh kế”...  chủ động tham gia giải quyết nhiều vụ việc nảy sinh ở cơ sở, góp phần ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đề xuất các giải pháp khắc phục khó khăn trong công tác dân vận khéo trên địa bàn huyện.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lưu Trọng Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận những kết quả của công tác dân vận đã đạt được trong quý II, đồng thời yêu cầu cần tập trung làm tốt  một số nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng tiếp theo của năm 2024,  đó là: đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong GPMB các khu công nghiệp, dự án các công trình đầu tư trên địa bàn các xã, thị trấn; phối hợp với các tổ chức chính trị  xã hội củng cố, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo”; thực hiện hiệu quả việc giám sát các công trình đầu tư trên địa bàn huyện. Chỉ đạo khối dân vận cơ sở tuyên truyền vận động hội viên, đoàn viên, Nhân dân tích cực xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu, phòng chống tham nhũng, tiêu cực; nêu cao ý thức bảo vệ môi trường, không tham gia khiếu kiện đông người, vượt cấp. Tăng cường đối thoại ở cấp cơ sở để giải quyết các vướng mắc tại cơ sở. Tập trung đấu tranh phản bác các tư tưởng sai trái chống phá Đảng./.