Huyện Ân Thi: Tập trung tháo gỡ khó khăn thực hiện GPMB các Khu, Cụm công nghiệp

Đăng ngày 23 - 06 - 2023

Ngày 22/6/2023, UBND huyện tổ chức Hội nghị bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng phục vụ các dự án. Đồng chí Dương Tuấn Kiệt, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Hiện nay, trên địa bàn huyện ta thực hiện các dự án, công trình trọng điểm như: Khu công nghiệp sạch; Khu công nghiệp số 3; Khu công nghiệp số 5; Cụm công nghiệp Quảng Lãng - Đặng Lễ; Cụm công nghiệp Phạm Ngũ Lão - Nghĩa Dân;  Cụm công nghiệp Vân Du - Quang Vinh; Cụm công nghiệp Đặng Lễ.

Đồng chí Dương Tuấn Kiệt, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Đến thời điểm này, trong quá trình GPMB tại các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện còn tồn tại một số khó khăn vướng mắc như: Đối với cụm Công nghiệp sạch trên địa bàn xã Xuân Trúc vẫn còn tình trạng người dân tiếp tục đổ rác tại bãi rác cũ mà đã bàn giao cho đơn vị thi công; Tại Khu công nghiệp số 3 đi qua xã Xuân Trúc đề nghị Chủ đầu tư bồi thường về tài sản và cây trồng trên đất; đối với các diện tích không bị thu hồi người dân vẫn đang sản xuất gặp khó khăn về thuỷ lợi nội đồng; Tại Khu công nghiệp số 5 xã Quảng Lãng đề nghị hỗ trợ giải quyết về định suất cho 4 hộ dân...

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Dương Tuấn Kiệt - Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo GPMB yêu cầu: Đến ngày 30/6/2023 đưa trạm bơm Quang Trung mới vào hoạt động, Chủ đầu tư Khu công nghiệp sạch phối hợp với xã Xuân Trúc để đảm bảo giao thông nội đồng không gây ảnh hưởng đến sản xuất của người dân; Chủ đầu tư thực hiện chuyển kinh phí thực hiện GPMB khu vực bãi rác mới; Khu CN số 3 phối hợp với UBND xã Xuân Trúc làm tốt công tác tuyên truyền đối với các hộ dân còn vướng mắc; yêu cầu Chủ đầu tư cần đảm bảo đầy đủ giấy phép theo quy định trước khi thực hiện xây dựng. Đối với xã Quảng Lãng, Đặng Lễ đồng chí chủ tịch UBND huyện yêu cầu phối hợp với Chủ đầu tư làm tốt công tác tuyên truyền, đồng thời chuẩn bị các hồ sơ, tài liệu liên quan theo quy định về công tác GPMB. Giao phòng Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn các xã về quy trình, thủ tục trong GPMB, sớm bàn giao các diện tích còn lại cho các đơn vị thi công trong thời gian sớm nhất./.