UBND huyện Ân Thi yêu cầu triển khai các giải pháp đảm bảo trật tự ATGT dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5

Đăng ngày 21 - 04 - 2023
100%

Ngày 21/4/2023, UBND huyện Ân Thi đã ban hành Công văn số 296/UBND-KT&HT yêu cầu các ban, ngành huyện, các xã, thị trấn triển khai các giải pháp đảm bảo trật tự ATGT dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5.

Ngày 21/4/2023, UBND huyện Ân Thi đã ban hành Công văn số 296/UBND-KT&HT yêu cầu các ban, ngành huyện, các xã, thị trấn triển khai các giải pháp đảm bảo trật tự ATGT dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5.

Ảnh tuyên truyền an toàn giao thông

Theo đó, để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của Nhân dân và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 năm 2023; UBND huyện yêu cầu Công an huyện huy động tối đa lực lượng tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT đường bộ; ngăn chặn, xử lý nghiêm các vụ tụ tập gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép; tuyên truyền giáo dục, vận động, xử lý phù hợp các hành vi vi phạm của học sinh, thanh thiếu niên khi tham gia giao thông; tăng cường lực lượng CSGT để phân luồng, điều tiết giao thông tại các tuyến đường có lưu lượng phương tiện tham gia giao thông cao; không để xảy ra ùn tắc và có phương án sẵn sàng giải toả, cứu nạn kịp thời khi xảy ra sự cố giao thông.

Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện chỉ đạo Hạt Giao thông và Môi trường xử lý kịp thời các đoạn tuyến, vị trí bị xuống cấp, hư hỏng; bổ sung, chỉnh trang cọc tiêu, biển báo hiệu, gờ giảm tốc độ,... đảm bảo sự đi lại thuận tiện cho Nhân dân; phối hợp với UBND các xã, thị trấn trong công tác giải tỏa những tồn tại, bất cập gây ảnh hưởng đến kết cấu hạ tầng giao thông.

Phòng Y tế huyện chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện và các cơ sở khám chữa bệnh trong toàn huyện tổ chức lực lượng phản ứng nhanh sẵn sàng cứu chữa, cứu nạn. Đồng thời, có phương án dự phòng trang thiết bị y tế, thuốc chữa bệnh để đảm bảo khả năng cứu chữa, phục hồi, giảm thiểu thiệt hại về người trong trường hợp xảy ra tai nạn giao thông.

Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa và Truyền thanh huyện: Tăng cường tuyên truyền các nội dung về quy tắc giao thông đường bộ, văn hóa giao thông; tuyên truyền đến người dân thực hiện “Đã uống rượu, bia - không lái xe”, “Đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện”, “Không sử dụng điện thoại khi lái xe”, “Thắt dây an toàn khi ngồi trên xe ô tô”; thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

UBND huyện yêu cầu các phòng, ngành liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ phối hợp với UBND các xã, thị trấn, các đơn vị quản lý đường bộ tăng cường rà soát, kiểm tra và xứ lý nghiêm các hành vi vi phạm lấn chiếm lòng, lề đường, hành lang an toàn giao thông .

Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và các tổ chức thành viên chỉ đạo hệ thống tổ chức từ huyện đến cơ sở vận động, tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, hội viên và Nhân dân chấp hành Luật An toàn giao thông đường bộ; các tổ tự quản hướng dẫn, giữ gìn an toàn giao thông.

Đội mũ bảo hiểm cho người đi xe máy 

UBND huyện cũng yêu cầu UBND các xã, thị trấn chỉ đạo việc vệ sinh mặt đường, mặt cầu, khơi thông cống rãnh đối với các tuyến đường giao thông nông thôn do địa phương quản lý, tuyên truyền đến các hộ dân không đổ rác thải, tập kết vật liệu xây dựng ra lòng, lề đường và hành lang an toàn đường bộ; chỉ đạo Đài Truyền thanh cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động không để các tổ chức, cá nhân trên địa bàn quản lý lấn chiếm lòng, lề đường, hành lang an toàn giao thông đường bộ, xử lý kịp thời, nghiêm các hành vi cố tình lấn chiếm.

Ban An toàn giao thông huyện công bố số điện thoại đường dây nóng trên các phương tiện thông tin đại chúng để tiếp nhận các ý kiến phản ánh về an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5./.

Tin mới nhất

Huyện Ân Thi - Tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2024(18/07/2024 3:07 CH)

Xã Tân Phúc ủy thác nguồn vốn cho Phòng giao dịch - Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Ân Thi thực...(18/07/2024 2:59 CH)

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Ân Thi: Đẩy mạnh tuyên truyền chương trình “Tín dụng đối với...(18/07/2024 2:43 CH)

Quy định về dịch vụ chứng thực chữ ký số chuyên dùng công vụ(17/07/2024 10:10 SA)

Xã Cẩm Ninh ra quân tổng vệ sinh môi trường(10/07/2024 3:40 CH)

Huyện Ân Thi trao thưởng các công dân dũng cảm cứu trẻ em đuối nước(03/07/2024 8:15 SA)

Huyện Ân Thi chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ thu hồi đất GPMB thực hiện dự án Cụm CN Vân Du -...(26/06/2024 2:46 CH)

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Ân Thi: Gần 263 tỷ đồng dư nợ cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo,...(18/06/2024 10:56 SA)

Hơn 400 khách hàng thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đào Dương được vay vốn tín dụng chính sách(18/06/2024 10:46 SA)

Người chấp hành xong án phạt tù được vay vốn ưu đãi từ nguồn vốn tín dụng chính sách(18/06/2024 10:51 SA)