UBND huyện Ân Thi yêu cầu triển khai các giải pháp đảm bảo trật tự ATGT dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5

Đăng ngày 21 - 04 - 2023
100%

Ngày 21/4/2023, UBND huyện Ân Thi đã ban hành Công văn số 296/UBND-KT&HT yêu cầu các ban, ngành huyện, các xã, thị trấn triển khai các giải pháp đảm bảo trật tự ATGT dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5.

Ngày 21/4/2023, UBND huyện Ân Thi đã ban hành Công văn số 296/UBND-KT&HT yêu cầu các ban, ngành huyện, các xã, thị trấn triển khai các giải pháp đảm bảo trật tự ATGT dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5.

Ảnh tuyên truyền an toàn giao thông

Theo đó, để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của Nhân dân và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 năm 2023; UBND huyện yêu cầu Công an huyện huy động tối đa lực lượng tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT đường bộ; ngăn chặn, xử lý nghiêm các vụ tụ tập gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép; tuyên truyền giáo dục, vận động, xử lý phù hợp các hành vi vi phạm của học sinh, thanh thiếu niên khi tham gia giao thông; tăng cường lực lượng CSGT để phân luồng, điều tiết giao thông tại các tuyến đường có lưu lượng phương tiện tham gia giao thông cao; không để xảy ra ùn tắc và có phương án sẵn sàng giải toả, cứu nạn kịp thời khi xảy ra sự cố giao thông.

Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện chỉ đạo Hạt Giao thông và Môi trường xử lý kịp thời các đoạn tuyến, vị trí bị xuống cấp, hư hỏng; bổ sung, chỉnh trang cọc tiêu, biển báo hiệu, gờ giảm tốc độ,... đảm bảo sự đi lại thuận tiện cho Nhân dân; phối hợp với UBND các xã, thị trấn trong công tác giải tỏa những tồn tại, bất cập gây ảnh hưởng đến kết cấu hạ tầng giao thông.

Phòng Y tế huyện chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện và các cơ sở khám chữa bệnh trong toàn huyện tổ chức lực lượng phản ứng nhanh sẵn sàng cứu chữa, cứu nạn. Đồng thời, có phương án dự phòng trang thiết bị y tế, thuốc chữa bệnh để đảm bảo khả năng cứu chữa, phục hồi, giảm thiểu thiệt hại về người trong trường hợp xảy ra tai nạn giao thông.

Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa và Truyền thanh huyện: Tăng cường tuyên truyền các nội dung về quy tắc giao thông đường bộ, văn hóa giao thông; tuyên truyền đến người dân thực hiện “Đã uống rượu, bia - không lái xe”, “Đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện”, “Không sử dụng điện thoại khi lái xe”, “Thắt dây an toàn khi ngồi trên xe ô tô”; thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

UBND huyện yêu cầu các phòng, ngành liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ phối hợp với UBND các xã, thị trấn, các đơn vị quản lý đường bộ tăng cường rà soát, kiểm tra và xứ lý nghiêm các hành vi vi phạm lấn chiếm lòng, lề đường, hành lang an toàn giao thông .

Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và các tổ chức thành viên chỉ đạo hệ thống tổ chức từ huyện đến cơ sở vận động, tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, hội viên và Nhân dân chấp hành Luật An toàn giao thông đường bộ; các tổ tự quản hướng dẫn, giữ gìn an toàn giao thông.

Đội mũ bảo hiểm cho người đi xe máy 

UBND huyện cũng yêu cầu UBND các xã, thị trấn chỉ đạo việc vệ sinh mặt đường, mặt cầu, khơi thông cống rãnh đối với các tuyến đường giao thông nông thôn do địa phương quản lý, tuyên truyền đến các hộ dân không đổ rác thải, tập kết vật liệu xây dựng ra lòng, lề đường và hành lang an toàn đường bộ; chỉ đạo Đài Truyền thanh cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động không để các tổ chức, cá nhân trên địa bàn quản lý lấn chiếm lòng, lề đường, hành lang an toàn giao thông đường bộ, xử lý kịp thời, nghiêm các hành vi cố tình lấn chiếm.

Ban An toàn giao thông huyện công bố số điện thoại đường dây nóng trên các phương tiện thông tin đại chúng để tiếp nhận các ý kiến phản ánh về an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5./.

Tin mới nhất

Hiệu quả từ nguồn vốn địa phương tại huyện Ân (20/05/2024 9:03 SA)

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Ân Thi: Giải pháp an toàn, bảo mật trong thanh toán trực tuyến...(20/05/2024 8:50 SA)

Bảo tàng tỉnh Hưng Yên: Trưng bày lưu động chuyên đề “Hồ Chí Minh - Những nét phác hoạ chân dung”...(15/05/2024 2:37 CH)

Hiệu quả huy động tiết kiệm tại Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Ân Thi(14/05/2024 3:20 CH)

Tổ chức HN triển khai KH thực hiện Đề án “Chuyển hoá xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Hưng...(13/05/2024 9:27 SA)

CẢNH GIÁC VỚI THỦ ĐOẠN GIẢ DANH CÁN BỘ CÔNG AN ĐỂ LỪA ĐẢO(03/05/2024 2:29 CH)

Huyện Ân Thi: Tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn, “Tổ liên gia an toàn phòng...(02/05/2024 1:47 CH)

Toà án Nhân dân huyện Ân Thi xét xử lưu động 3 vụ án hình sự về tội tàng trữ trái phép chất ma túy(26/04/2024 4:31 CH)

Trường THPT Phạm Ngũ Lão tuyên truyền, hướng nghiệp tuyển sinh quân sự năm 2024(26/04/2024 4:25 CH)

Dự thảo Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023-2025 của huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên (10/04/2024 10:11 SA)