Xã Cẩm Ninh ra quân tổng vệ sinh môi trường

Đăng ngày 10 - 07 - 2024

Thực hiện Kế hoạch tổ chức hoạt động hưởng ứng “ngày Môi trường thế giới; Ngày cao điểm chung tay xây dựng cảnh quan và bảo vệ môi trường nông thôn; tháng hành đồng vì môi trường năm 2024”.

Ngày 07/7/2024, xã Cẩm Ninh tổ chức đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn toàn xã. Tham gia có gần 300 người gồm: hội viên Hội nông dân, hội phụ nữ, đoàn thanh niên, hội cựu chiến binh, quân sự, công chức xã cùng đông đảo Nhân dân các thôn.

Hoạt động thu gom rác ở các thôn

Người dân vớt rác dưới các kênh, mương

Với ý thức trách nhiệm trong công tác bảo vệ môi trường, cán bộ và Nhân dân trong xã đã tiến hành quét dọn khuôn viên nhà văn hóa xã và các thôn; phát quang cây cối, nhặt cỏ, rác thải nhựa, túi nilon trên tất cả các tuyến đường, cắt tỉa đường hoa, vớt rác trên các tuyến kênh mương; dọn rác trên 1.500 m sông Quảng Lãng chạy qua địa phận xã; đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn người dân phân loại, xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình; vận chuyển rác thải ở toàn bộ các trục đường chính tại các thôn đến các bãi rác tập trung.

Phụ nữ dọn cỏ trên các tuyến đường

Thanh, thiếu niên tích cực tham gia VSMT

Đây là một trong các hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn xã cùng chung sức, đoàn kết bảo vệ môi trường, giữ gìn và xây dựng cảnh quan môi trường đường làng, ngõ xóm xanh - sạch - đẹp nâng cao chất lượng cuộc sống cũng như góp phần thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”./.