Xã Cẩm Ninh: Ra quân vớt bèo và vật cản trên sông Quảng Lãng

Đăng ngày 13 - 06 - 2023

Trong 2 ngày 10 và 11/6/2023, xã Cẩm Ninh đã tổ chức vớt bèo vật cản, khơi thông dòng chảy trên sông Quảng Lãng đoạn đi qua địa bàn xã.

Hội viên Hội Nông dân, Hội Phụ nữ và Ban Chỉ huy quân sự xã, vớt bèo, sen và vật cản trên sông

Xã đã huy động trên 50 người, gồm: Hội viên Hội Nông dân, Hội Phụ nữ và Ban Chỉ huy quân sự xã, vớt hơn 3km bèo sen và vật cản trên sông Quảng Lãng đoạn từ đập Nhân Vũ , xã Nguyễn Trãi đến thôn La Chàng, xã Cẩm Ninh.

Xã Cẩm Ninh tích cực khơi thông dòng chảy, trục vớt bèo, sen, thu gom rác thải

Vào mùa nắng nóng, bèo tây phát triển nhanh; cộng với tình trạng vứt rác thải bừa bãi trên dòng sông; nên cùng với trục vớt bèo, sen các lực lượng còn thu gom rác thải nhằm khơi thông dòng chảy, đảm bảo thông thoáng khi mùa mưa bão sắp đến. Sau đợt ra quân lần này, xã Cẩm Ninh tiếp tục vận động, tuyên truyền người dân không vứt rác thải; thường xuyên vớt bèo và vật cản các kênh mương nhằm tạo điều kiện tốt nhất trong việc tiêu thoát nước trong mùa mưa bão và phục vụ sản xuất nông nghiệp./.