Huyện Ân Thi sẵn sàng cho năm học mới 2024 – 2025

Đăng ngày 04 - 09 - 2024

Đến thời điểm này, hầu hết các trường học trên địa bàn huyện Ân Thi đã hoàn tất việc chuẩn bị cơ sở vật chất, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên, sẵn sàng tâm thế bước vào năm học mới.

Năm học 2024-2025 toàn huyện có 53 trường, trong đó: bậc Mầm non có 22 trường, bậc Tiểu học có 10 trường, Trung học cơ sở có 10 trường và 11 trường Tiểu học và THCS. Nhằm chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho năm học mới, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tham mưu với UBND huyện chỉ đạo các nhà trường xây dựng kế hoạch tu sửa, nâng cấp cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị, đồ dùng dạy học, thay thế các thiết bị hỏng, cũ, bổ sung thiết bị còn thiếu, xây dựng phòng học, phòng chức năng bảo đảm các tiêu chí chuẩn Quốc gia và đạt kiểm định chất lượng giáo dục. Phòng cũng triển khai đầy đủ các văn bản chỉ đạo của các cấp, thực hiện tốt công tác tuyển sinh ở các cấp học; tiến hành thống kê, rà soát số lượng đội ngũ giáo viên, số lượng học sinh, tham mưu với UBND huyện điều động, bổ nhiệm, bố trí cán bộ, giáo viên theo quy định, đảm bảo phù hợp về cơ cấu và chất lượng, đáp ứng yêu cầu giảng dạy. Trong tháng 7 và tháng 8, Phòng đã tổ chức tập huấn cho cán bộ giáo viên, bồi dưỡng thường xuyên cho 100% giáo viên các bậc học. Thời điểm này các nhà trường đã chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, sẵn sàng bước vào năm học mới.

Các cô giáo trường Mầm non Đào Dương vệ sinh lớp học

Đồng chí Trịnh Thị Hằng, Hiệu trưởng trường Mầm non Vân Du cho biết: "Nhà trường đã sửa chữa, nâng cấp mái nhà lớp học, đổ bê tôn,g lát gạch sân điểm  trường Mầm non thôn Châm Nhị với kinh phí trên 500 triệu đồng. Các cô giáo cũng tiến hành tổng vệ sinh, trang trí khuôn viên trường, lớp, vệ sinh đồ dùng, đồ chơi, chuẩn bị một môi trường khang trang, xanh - sạch - đẹp và an toàn, tạo môi trường học tập gần gũi, thân thiện cho trẻ theo hướng: lấy trẻ làm trung tâm với sự sáng tạo riêng, phù hợp với đặc trưng của từng lớp học và từng độ tuổi; đội văn nghệ nhà trường cũng tích cực tập luyện một số tiết mục văn nghệ của cô và trẻ để biểu diễn trong lễ khai giảng năm học mới".

Thiết bị đồ chơi của trường Mầm non Vân Du đã sẵn sàng đón các cháu vào năm học mới

Tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tiền Phong, năm học 2024-2025 nhà trường có 17 lớp, 43 cán bộ, giáo viên và 545 em học sinh. Sau khi kết thúc năm học 2023-2024, nhà trường đã bắt tay ngay vào công tác chuẩn bị cho năm học mới 2024-2025 như: Rà soát về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, tuyển sinh lớp 1. Đến nay, 100% giáo viên của trường đã tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn dịp hè; học sinh các khối lớp được nhận đầy đủ sách giáo khoa. Về cơ sở vật chất, nhà trường đã xây mới 10 phòng khu hiệu bộ, 8 phòng học của khối THCS với tổng số tiền 12 tỷ đồng. Cán bộ, giáo viên đã hoàn tất công tác chuẩn bị các điều kiện cho lễ khai giảng năm học mới với quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt ngay từ những ngày đầu năm học. Đồng chí Nguyễn Thành Trung, Hiệu trưởng trường TH&THCS Tiền Phong cho biết: Đối với nhà trường, chất lượng giáo dục luôn là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, vì vậy trong năm học mới này Ban giám hiệu nhà trường quyết tâm cao vì đây là năm cuối cùng thực hiện thay sách đối với học sinh lớp 5 và lớp 9. Ban giám hiệu đã họp với tổ trưởng chuyên môn, phân công giáo viên theo đúng chuyên môn, trình độ nhiệp vụ của các thầy cô và đặc biệt lựa chọn các thầy cô có năng lực tốt để đảm nhận giảng dạy đối với các môn thay sách, đồng thời, thực hiện nghiêm túc các văn bản hướng dẫn của ngành giáo dục chỉ đạo chuyên môn đối với năm học 2024-2025.

Với tinh thần sẵn sàng, chuẩn bị chu đáo các điều kiện, các trường học trên địa bàn huyện ta bước vào năm học mới với khí thế quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, kế hoạch đề ra./.