Các trường trên địa bàn xã Đa Lộc chuẩn bị cho năm học mới

Đăng ngày 30 - 08 - 2024

Hiện tại, các trường học trên địa bàn xã Đa Lộc đã hoàn thiện công tác chuẩn bị chào đón năm học mới.

Tại trường THCS Đa Lộc, năm học 2024 - 2025 trường có 8 lớp với 327 học sinh, đến nay, công tác chuẩn bị cho Lễ khai giảng năm học mới đã hoàn thành; 100% giáo viên đã tham gia các lớp tập huấn do Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức; Ban Giám hiệu đã phân công giáo viên giảng dạy bộ môn và giáo viên chủ nhiệm lớp theo đúng quy định trong đó ưu tiên các giáo viên giỏi, các giáo viên có kinh nghiệm dạy khối 9 chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Các phòng học đều được bố trí đầy đủ bàn ghế, quạt, đèn chiếu sáng, đảm bảo phục vụ tốt nhất cho hoạt động dạy và học của thầy  trò. Hiện, trường còn hạng mục nhà đa năng đang hoàn thiện, phấn đấu hoàn thành trong kỳ 1 năm học mới, tạo điều kiện học tập tốt nhất cho các em học sinh trong năm học mới. Thầy giáo Vũ Mạnh Thắng, Hiệu trưởng trường THCS Đa Lộc cho biết: “Đến nay, mọi công tác chuẩn bị cho năm học mới của trường đã hoàn tất. Nhà trường đã cho học sinh học nội quy, nhận đồng phục, sách vở cho năm học mới. Hiện giáo viên chủ nhiệm và các thầy cô đang cho các em tập văn nghệ để biểu diễn tại Lễ khai giảng vào ngày 5/9 tới”.

Khuôn viên của Trường Mầm non xã được trang hoàng đẹp chuẩn bị đón các cháu đến lớp

Các hoạt động chuẩn bị năm học mới trường Tiểu học Đa Lộc cũng được thực hiện theo kế hoạch. Bám sát sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo, nhà trường đã cử 100% các thầy cô tham gia tập huấn chuyên môn, nhất là với các khối lớp 5 - lần đầu tiên triển khai sách giáo khoa theo chương trình giáo dục phổ thông 2018. Trong dịp hè trường đã triển khai sửa chữa bàn ghế, quạt, hệ thống đèn, sắp xếp lớp học, vệ sinh sạch sẽ, thông thoáng…với mục tiêu quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2024 – 2025.

Khuôn viên trường Tiểu học được vệ sinh sạch sẽ chuẩn bị khai giảng năm học mới

Với 244 em học sinh ở 11 lớp, trong đó có 52 học sinh ở khối nhà trẻ, đến nay công tác chuẩn bị cho năm học mới của trường Mầm non xã Đa Lộc cũng đã hoàn thành. Các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học đã được chuẩn bị đầy đủ. Nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ, Nhà trường đã tu sửa, chống sụt lún và sơn lại toàn bộ lớp học; vệ sinh đồ chơi ngoài trời, bàn ghế, đồ dùng, đồ chơi, phun khử khuẩn trong và ngoài lớp học. Cô giáo Nguyễn Thị Thương, Hiệu trưởng trường Mầm non Đa Lộc cho biết: “Thời điểm này, các cô giáo đang tiến hành trang trí khuôn viên trường và các lớp học, làm đồ dùng, đồ chơi và khẩn trương sắp xếp các thiết bị dạy và học, hoàn tất những phần việc cuối cùng để đón năm học mới với mong muốn tạo môi trường học tập tốt nhất cho các em học sinh”.

Tin tưởng rằng, với sự chuẩn bị chu đáo, năm học mới 2024 – 2025, các trường trên địa bàn xã Đa Lộc sẽ diễn ra thuận lợi và đạt được nhiều kết quả cao trong công tác dạy và học./.