Huyện Ân Thi dâng hương, thắp nến tri ân tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ

Đăng ngày 26 - 07 - 2024

Sáng 26/7, huyện Ân Thi trọng thể tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ của huyện.

Các đồng chí lãnh đạo và cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan huyện kính cẩn tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các Anh hùng liệt sĩ

Dự buổi Lễ có các đồng chí: Phạm Trường Tam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ; Lưu Trọng Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; thủ trưởng các phòng, ban, ngành đoàn thể huyện và các bộ, công chức, viên chức các cơ quan thuộc huyện. Đây là hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 77 năm ngày  Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/72024), thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, ghi nhớ công ơn các anh hùng, liệt sỹ của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Ân Thi.

Đồng chí Phạm Trường Tam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ dâng hương các Anh hùng liệt sĩ

Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy dâng hương các Anh hùng liệt sĩ

Trong không khí trang nghiêm, thành kính; các đồng chí lãnh đạo và cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan huyện đã kính cẩn tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các Anh hùng liệt sĩ - những người con ưu tú của quê hương đã hiến dâng tuổi thanh xuân, anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, hứa nguyện đoàn kết, đồng lòng khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực phấn đấu xây dựng huyện Ân Thi ngày càng giàu mạnh.

* Trước đó tối 25/7, Đoàn thanh niên huyện tổ chức lễ “Thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sỹ” tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ huyện.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Phạm Trường Tam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ; Lưu Trọng Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, thành viên BCĐ hoạt động hè của huyện và đông đảo các chiến sĩ LLVT, các thày, cô giáo và các em học sinh trường THCS Phạm Huy Thông.

Đồng chí Phạm Trường Tam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ tặng quà cho các thương, bệnh binh

Tại buổi Lễ, các đồng chí lãnh đạo huyện đã  tặng 5 suất quà cho 5 thương binh và gia đình chính sách tiêu biểu trong huyện.

Đồng chí Lưu Trọng Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Chủ tịch HĐND huyện tặng quà cho thương binh

Phát biểu tri ân với các anh hùng liệt sỹ, thay mặt thế hệ trẻ trong huyện đã bày tỏ tấm lòng thành kính và biết ơn sâu sắc trước công lao to lớn, sự hy sinh dũng cảm quên mình của các Anh hùng, liệt sỹ vì sự nghiệp độc lập, tự do của dân tộc. Tuổi trẻ Ân Thi nguyện phát huy truyền thống anh hùng, bất khuất của thế hệ cha anh đi trước, viết tiếp và thắp sáng lên truyền thống của quê hương, nỗ lực phấn đấu góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp và văn minh, để đền đáp lại sự hy sinh to lớn của thế hệ cha anh, xứng đáng là thế hệ thanh niên thời đại mới./.