Đăng ngày 03 - 06 - 2024

Ngày 01/6, Ban Chỉ đạo hoạt động hè huyện tổ chức Hội nghị triển khai hoạt động hè và chiến dịch thanh niên, học sinh, sinh viên tình nguyện hè năm 2024.

Về dự có đồng chí Phạm Văn Huế, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo hoạt động hè huyện; thành viên Ban chỉ đạo hoạt động hè huyện; Trưởng Ban chỉ đạo, Bí thư Đoàn thanh niên các xã thị trấn và Đoàn trực thuộc.

Toàn cảnh hội nghị

Với chủ đề “Hè vui khỏe, an toàn, tình nguyện hiệu quả”, hoạt động hè năm nay diễn ra từ tháng 6 đến tháng 8, tập trung vào các hoạt động: tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống, nhân đạo từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn; các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, vui chơi giải trí; Liên hoan “Giai điệu tuổi hồng và thiếu nhi kể chuyện”, “Đêm hội trăng rằm”; các hoạt động học tập, lao động, phong trào “Giúp bạn vượt khó’, “Đôi bạn cùng tiến”, tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, tích cực tham gia xây dựng Nông thôn mới; các hoạt đồng tình nguyện vì cộng đồng như: tiếp sức mùa thi, mùa hè xanh, phát huy vai trò của tuổi trẻ trong hoạt động “Vì đàn em thân yêu”, chuyển đổi số, hỗ trợ người dân mở tài khoản ngân hàng, nhất là các đối tượng nhận chế độ thông qua tài khoản ngân hàng và sử dụng phần mềm VneID trong giao dịch hành chính… Một số ngày hoạt động cao điểm trong chiến dịch gồm: Ngày cao điểm Chiến sỹ tình nguyện xây dựng đô thị Sáng - Xanh -Sạch - Đẹp - Văn minh - An toàn” (29/6); “Ngày cao điểm chung tay xây dựng cảnh quan và bảo vệ môi trường” (21/7); Ngày chiến sỹ tình nguyện vì đô thị văn minh và hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến, giải quyết thủ tục hành chính (11/8)…

Đồng chí Phạm Văn Huế, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo hoạt động hè huyện trao quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Tại hội nghị, nhân dịp Tết thiếu nhi, Ban chỉ đạo hoạt động hè huyện đã trao 21 suất quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Huế, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo hoạt động hè huyện yêu cầu việc tổ chức hoạt động hè phải đảm bảo tính thiết thực, ý nghĩa, hiệu quả tạo điều kiện cho thanh, thiếu nhi trên địa bàn có cơ hội được tham gia các hoạt động giáo dục, vui chơi, giải trí lành mạnh giúp các em có một mùa hè vui tươi, bổ ích./.