Em Lê Minh Hiếu - Thủ khoa khối C toàn tỉnh kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Đăng ngày 14 - 08 - 2023

Sinh ra và lớn lên trong gia đình là hộ cận nghèo, bố mẹ làm nông nghiệp điều kiện kinh tế rất khó khăn. Thương bố mẹ vất vả, em Lê Minh Hiếu, học sinh ớp 12A7, trường THPT Nguyễn Trung Ngạn rất tự giác trong học tập. Trong kì thi tốt nghiệp THPT vừa qua, Lê Minh Hiếu đã giành vị trí thủ khoa khối C00 toàn tỉnh với tổng 3 môn là 29 điểm.

Sinh ra và lớn lên trong gia đình là hộ cận nghèo, bố mẹ làm nông nghiệp điều kiện kinh tế rất khó khăn. Thương bố mẹ vất vả, em Lê Minh Hiếu, học sinh ớp 12A7, trường THPT Nguyễn Trung Ngạn rất tự giác trong học tập, với ý thức  người anh trai của 3 em nhỏ trong gia đình, ngoài thời gian học trên trường, khi ở nhà Hiếu phụ giúp bố mẹ nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa, chăm em và tham gia mọi công việc đồng áng. Khi vào vụ sản xất, em cùng mẹ đi cấy từ 3 giờ sáng. Tranh thủ những ngày nghỉ hè, em bóc long nhãn thuê, trồng rau bán lấy tiền phụ với mẹ để đóng học phí, hầu hết thời gian làm việc của Hiếu đều phải tranh thủ thức khuya, dạy sớm để đảm bảo thời gian học tập.

Ảnh: Hiếu giúp bố mẹ dạy em học bài

Khó khăn là vậy nhưng Hiếu luôn nỗ lực phấn đấu vươn lên, không có điều kiện đi học thêm, em luôn tự giác học tập, cùng với sự giúp đỡ của thầy, cô giáo và các bạn. Em luôn biết cân đối các công việc và có mục tiêu rõ ràng nên trong 3 năm học THPT Hiếu đều là học sinh giỏi, đặc biệt năm lớp 12 em đạt giải Nhì môn Địa Lí cấp Tỉnh. Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, Hiếu đăng tham gia các kỳ thi thử online, thi thử tại trường đều đạt điểm cao, trong đó môn Địa Lí đạt 10 điểm; em được mời tham gia cố vấn ra đề luyện thi học sinh giỏi môn Địa Lí của trường. Không những tích cực trong học tập, Hiếu còn là một uỷ viên BCH Đoàn trường luôn năng động, sáng tạo, trách nhiệm trong mọi công việc của lớp cũng như của nhà trường, tích cực tham gia các hoạt động văn hoá, văn nghệ và đạt giải Nhất cuộc thi “Thời trang tái chế” do Đoàn trường tổ chức.

Trong kì thi tốt nghiệp THPT vừa qua, Lê Minh Hiếu đã giành vị trí thủ khoa khối C00 toàn tỉnh với tổng 3 môn là 29 điểm, trong đó môn Ngữ Văn: 9,5 điểm; môn Lịch Sử: 10 điểm; môn Địa Lí 9,5 điểm; trở thành tấm gương sáng về tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập, là niềm tự hào của gia đình, thầy cô và Nhà trường.

Những ngày này, ngôi nhà nhỏ tại thôn Gạo Nam xã Hồ Tùng Mậu luôn tràn ngập niềm vui và hạnh phúc, bởi kết quả rất xuất sắc của Lê Minh Hiếu tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay. Ước mơ trờ thành sinh viên khoa Ngữ văn Trường Đại học Sư phạm Hà Nội của em đã trở thành hiện thực. Giờ đây, cánh cửa tương lai đã rộng mở, hi vọng với bước khởi đầu tốt đẹp này, Hiếu sẽ tiếp tục nỗ lực, chinh phục những đỉnh cao tri thức mới để trở thành công dân tốt, có tri thức đóng góp cho quê hương, đất nước./.