UBMTTQVN huyện Ân Thi - Tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý, phản biện vào dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

Đăng ngày 08 - 03 - 2023

Ngày 06/3/2023, UBMTTQVN huyện Ân Thi tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý, phản biện vào dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Lưu Trọng Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Thanh Thịnh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lưu Trọng Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh tầm quan trọng của việc lấy ý kiến đóng góp của Nhân dân vào dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Thông qua việc lấy ý kiến nhằm xây dựng Luật một cách công khai, minh bạch theo hướng dân chủ; đồng chí đề nghị UBMTTQ các cấp căn cứ vào tình hình thực tế công tác quản lý đất đai, sử dụng đất của các địa phương sẽ tham gia đóng góp vào dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) những ý kiến thiết thực, phù hợp.

Đồng chí Lưu Trọng Tuấn phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu nhất trí cao về chủ trương sửa đổi Luật Đất đai, đây là việc làm cần thiết, đáp ứng yêu cầu bức thiết trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước và phù hợp với xu thế phát triển hiện nay. Các ý kiến tập trung vào các vấn đề như: quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; Thu hồi đất và chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; Phát triển quỹ đất; Giao đất; cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất; Đăng ký đất đai; Cấp giấy chứng nhận và các thủ tục hành chính; dữ liệu thông tin đất đai; Cơ chế, chính sách tài chính, giá đất; Chế độ quản lý, sử dụng các loại đất; Phân cấp, giám sát kiểm soát quyền lực; Hộ gia đình sử dụng đất….

Các đại biểu tham gia hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Thanh Thịnh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện nhấn mạnh: Việc lấy ý kiến đóng góp vào Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) nhằm phát huy quyền làm chủ, huy động trí tuệ, tâm huyết của các cấp, các ngành và Nhân dân, tạo sự đồng thuận, thể hiện ý chí, nguyện vọng của Nhân dân đối với Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Đồng chí đề nghị các cấp, các ngành và Nhân dân tiếp tục tham gia đóng góp ý kiến bằng các hình thức phù hợp, với trách nhiệm cao và hiệu quả nhất./.

Đường dẫn văn bản của Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện: https://anthi.hungyen.gov.vn/portal/Pages/2023-2-15/Lay-y-kien-nhan-ve-du-thao-Luat-Dat-dai-sua-doi-m8upsg.aspx