Hội nghị tiếp xúc cử tri với Đại biểu HĐND tỉnh, Đại biểu HĐND huyện

Đăng ngày 19 - 06 - 2024

Ngày 19/6/2024, tại nhà văn hóa Trung tâm huyện đã diễn ra hội nghị tiếp xúc cử tri với Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVII, Đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2024.

Dự buổi tiếp xúc cử tri có các ông, bà đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh: Mai Xuân Giới, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Thanh Tuyết, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Đoàn Khắc Thuận, Phó Trưởng Ban văn hóa-xã hội, Hội đồng nhân dân tỉnh. Đại biểu huyện có các đồng chí: Phạm Trường Tam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Lưu Trọng Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Dương Tuấn Kiệt, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa 26; các ông bà đại biểu HĐND huyện khóa 20; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn và hơn 100 cử tri trong huyện cùng dự.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu và cử tri được nghe báo cáo về dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 của Hội đồng nhân dân tỉnh khoá XVII; báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024 của Uỷ ban nhân dân tỉnh; báo cáo về dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp  thường lệ giữa năm 2024 Hội đồng nhân dân huyện khoá XX, báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024 của Uỷ ban nhân dân huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Các cử tri đều đồng tình, nhất trí cao với nội dung chương trình dự kiến các kỳ họp mà các ông, bà đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện trình bày; cử tri các xã có nhiều ý kiến, kiến nghị xung quanh các lĩnh vực: nông nghiệp, giao thông và môi trường. Theo đó, cử tri xã Quảng Lãng đề nghị cấp có thẩm quyền chỉ đạo đơn vị cấp nước Ngọc Tuấn thực hiện theo quy định để đảm bảo việc cung cấp nước sinh hoạt cho người dân và xem xét thu hồi nốt số diện tích còn lại ở các thôn: Bình Hồ, Bảo Tàng và Ngô Xá hoặc có phương án cho Nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng. Cử tri xã Hạ Lễ  đề nghị có giải pháp toàn diện và đồng bộ đối với hệ thống thủy lợi, đảm bảo nước tưới tiêu. Cử tri xã Tiền Phong đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo chủ đầu tư, các đơn vị liên quan thiết kế và thi công hoàn trả hệ thống thủy lợi, vuốt nối đường nội đồng, đặc biệt là thiết kế và thi công cống chui hoặc cầu vượt dân sinh qua hệ thống đường trục xã, liên xã và đường ĐH.63 trên địa bàn xã Tiền Phong để đảm bảo việc sản xuất và sinh hoạt của người dân. Cử tri xã Hồ Tùng Mậu đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo chủ đầu tư  xây dựng dự án đường ĐT.376B rà soát, thiết kế hoàn trả đường nội đồng khu cánh Dộc, thôn Mão Cầu để đảm bảo việc đi lại sản xuất của Nhân dân; đề nghị hội đồng HĐBTHT-TĐC huyện có phương án hoàn trả, di rời các công trình hạ tầng thôn Mão Cầu (như bãi rác, nghĩa trang, trạm bơm…) khi thu hồi đất xây dựng hạ tầng cụm công nghiệp Chính Nghĩa. Cử tri Thị trấn Ân Thi đề nghị huyện sớm triển khai xây dựng lò đốt rác và có kế hoạch thu gom, đảo trộn rác và phun chế phẩm xử lý rác thải tồn đọng trên địa bàn để giảm lượng rác tồn đọng. Cử tri xã Bãi Sậy đề nghị huyện quan tâm cải tạo, nâng cấp, mở rộng đường ĐT.387 chạy qua địa bàn xã để Nhân dân yên tâm tham gia giao thông đồng thời phục vụ cho lao động, sản xuất.

Thay mặt các ông, bà đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Mai Xuân Giới,Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy và đồng chí Dương Tuấn Kiệt, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy Ban nhân dân huyện trân trọng cảm ơn và tiếp thu những ý kiến đóng góp của cử tri và giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền, đồng thời tổng hợp các ý kiến để báo cáo HĐND tỉnh, HĐND huyện và các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết./.