Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Ân Thi trước kì họp thường lệ cuối năm 2023

Đăng ngày 08 - 11 - 2023

Ngày 8/11/2023, đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Ân Thi đã có buổi tiếp xúc với cử tri trong huyện.

Dự buổi tiếp xúc có các đồng chí: Phạm Văn Khuê, Ủy viên BTV Tỉnh ủy; Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Mai Xuân Giới, TUV, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Thanh Tuyết, TUV, Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; các ông bà đại biểu HĐND tỉnh. Đại biểu huyện có các đồng chí: Phạm Trường Tam, TUV, Bí thư Huyện ủy; Lưu Trọng Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Dương Tuấn Kiệt, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện và đông đảo cử tri trong huyện cùng dự.

Toàn cảnh hội nghị đại biểu HĐND tiếp xúc cử tri trước kì họp thường lệ cuối năm 2023

Sau khi nghe báo cáo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp cuối năm 2023; kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2023 và nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; các cử tri bày tỏ nhất trí cao với kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2023, đồng thời phản ánh, kiến nghị một số vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống dân sinh trên địa bàn.

Cử tri xã Hồng Quang kiến nghị: Kênh dẫn tưới trạm bơm Vũ Dương xây dựng từ năm 2003 đến nay đã 20 năm sử dụng, đã nhiều lần sửa chữa nhưng nhiều đoạn đã bị vỡ, sạt lở, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Công trình khai thác thuỷ lợi tỉnh sửa chữa để đảm bảo tưới tiêu phục vụ sản xuất. Cầu Thi bắc qua sông Cửu An nằm trên địa bàn xã Hồng Quang được xây dựng đã lâu hiện nay đã xuống cấp nghiêm trọng. Đề nghị UBND tỉnh quan tâm, đầu tư nâng cấp.

Các đại biểu tham dự hội nghị đại biểu HĐND tiếp xúc cử tri

Cử tri xã Bãi Sậy phản ánh: Trục đường ĐT.387 chạy qua địa bàn xã (đoạn từ QL.38 đến đê Tây Kẻ Sặt) đã xuống cấp, đường nhỏ, trên đoạn đường trên có Trường Tiểu học và trường THCS, lượng phương tiện tham gia giao thông đông tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông, đề nghị tỉnh quan tâm cải tạo, nâng cấp, mở rộng tuyến đường này. Hiện nay trên địa bàn xã Bãi Sậy nói riêng và các xã trên địa bàn huyện Ân Thi nói chung, lượng rác thải ngày càng nhiều, các hố chôn lấp đã quá tải trong khi lò đốt rác Dị Sử, Mỹ Hào và Công ty Urenco Đại Đồng, Văn Lâm giảm tiếp nhận rác dẫn đến tình trạng ùn ứ rác thải tại địa phương; đề nghị UBND tỉnh, sở Tài nguyên Môi trường chỉ đạo các đơn vị tăng tiếp nhận rác từ huyện Ân Thi để hạn chế tình trạng ùn ứ tại địa phương. Trong thời gian gần đây nước sinh hoạt của Công ty nước sạch Hưng Yên thường xuyên bị mất nước, áp lực nước lại thấp không đáp ứng đủ nhu cầu nước sinh hoạt của người dân, chất lượng nước không đảm bảo. Đề nghị cấp trên có ý kiến để công ty sớm khắc phục, đảm bảo nước phục vụ cho nhu cầu của Nhân dân được tốt hơn.

Cử tri xã Hoàng Hoa Thám  kiến nghị: Khi tiến hành giải phóng mặt bằng Dự án đường Tân Phúc - Võng Phan, xã Hoàng Hoa Thám phải di dời nghĩa trang thôn An Bá và Minh Lý. Trong quy hoạch sử dụng đất của huyện đã được phê duyệt năm 2021, hướng tuyến đường Tân Phúc - Võng Phan không đi vào nghĩa trang của 2 thôn trên. Tuy nhiên, trong quá trình điều chỉnh, phê duyệt hướng tuyến, hiện nay tuyến đường này đi qua nghĩa trang của thôn Minh Lý và An Bá. Đến thời điểm này, công tác kê khai, kiểm đếm đã  thực hiện xong, nhưng chưa được tỉnh phê duyệt vị trí mới để di chuyển. Đề nghị tỉnh sớm phê duyệt điều chỉnh quy hoạch 2 nghĩa trang này sang vị trí mới để thực hiện di dời mồ mả, đảm bảo tiến độ giải phóng mặt bằng theo chỉ đạo của tỉnh.

Cử tri Thị trấn Ân Thi ý kiến: Trại chăn nuôi lợn trên địa bàn xã Nguyễn Trãi giáp ranh với thôn Bình Trì, thị trấn Ân Thi thường xuyên bốc mùi hôi thối nồng nặc, ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt của Nhân dân. Đề nghị sở Tài nguyên Môi trường và các đơn vị có liên quan có biện pháp xử lý để giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Cử tri xã Quảng Lãng phản ánh: Cụm công nghiệp Quảng Lãng - Đặng Lễ đang san lấp mặt bằng đã lấp đi hệ thống mương máng tưới tiêu phục vụ sản xuất của thôn Bảo Tàng. Đề nghị tỉnh chỉ đạo đơn vị thi công hoàn thiện hệ thống cống tưới tiêu phục vụ sản suất nông nghiệp thôn Bảo Tàng. Đường nối 2 đường cao tốc được mở rộng đã lấy vào hệ thống cống tưới tiêu của thôn Bình Hồ và Bảo Tàng, ảnh hưởng đến tưới tiêu phục vụ sản xuất của 2 thôn này. Đề nghị Ban quản lý dự án đường nối đường cao tốc sớm làm kênh dẫn tưới tiêu phục vụ sản xuất của 2 thôn này. Đề nghị UBND tỉnh thu hồi nốt diện tích đất manh mún, nhỏ hẹp giáp cụm công nghiệp thuộc 2 thôn Bảo Tàng và Ngô Xá, xã Quảng Lãng và phần diện tích còn lại của 2 thôn Bảo Tàng và Bình Hồ ở phía Tây đường nối 2 đường cao tốc giáp Nghĩa Dân, Kim Động; do khi mở rộng đường nối 2 đường ô tô cao tốc thì tuyến đường này có dải phân cách cứng, lòng đường rộng, lưu lượng xe đi lại đông, gây khó khăn cho việc đi lại sản xuất của người dân. Và một số nội dung khác.

Đại diện đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Mai Xuân Giới, TUV, Phó Trưởng ban Thường trực Ban tổ chức Tỉnh ủy đã giải đáp một số kiến nghị của cử tri, đồng thời trân trọng tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri để chuyển đến kì họp HĐND tỉnh sắp tới./.