Huyện Ân Thi: Chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ thu hồi đất GPMB dự án đường Tân Phúc - Võng Phan

Đăng ngày 23 - 11 - 2023

Từ ngày 20-23/11/2023, huyện Ân Thi tổ chức chi trả tiền bồi thường thu hồi đất và chính sách hỗ trợ để thực hiện dự án đường Tân Phúc - Võng Phan, dự buổi chi trả có các đồng chí: Dương Tuấn Kiệt, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Hùng Cường, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện.

Các đồng chí: Dương Tuấn Kiệt, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Hùng Cường, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện dự buổi chi trả tiền bồi thường thu hồi đất và chính sách hỗ trợ dự án đường Tân Phúc - Võng Phan

Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện đã chi trả cho 127 hộ của xã Tân phúc với số tiền 21 tỷ đồng. Chi trả trên 38,3 tỷ đồng cho các hộ phải thu hồi đất của xã Hoàng Hoa Thám. Ông Hoa Xuân Hùng, thôn An Bá, xã Hoàng Hoa Thám có diện tích đất nông nghiệp phải thu hồi hơn 1000 m2 phấn khởi cho biết: “Tôi được biết tuyến đường Tân Phúc – Võng Phan là tuyến đường quan trọng, nên khi xã triển khai công tác thu hồi đất gia đình tôi nhất trí và chấp hành ngay, hôm nay gia đình tôi nhận tiền đầu tiên, tôi mong tuyến đường sớm hoàn thành để phục vụ cho sự phát triển của xã Hoàng Hoa Thám nói riêng và của huyện, của tỉnh nói chung”.

Hoạt động chi trả tiền bồi thường thu hồi đất và chính sách hỗ trợ để thực hiện dự án đường Tân Phúc - Võng Phan

Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện chi trả tại xã Nguyễn Trãi trên 22 tỷ đồng. Với xã Văn Nhuệ  số tiền chi trả là hơn 9,7 tỷ đồng.

Việc chi trả được thực hiện dưới sự chứng kiến của đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương. Số tiền người dân được nhận, gồm: Tiền đất, thưởng tiến độ thu hồi đất.

Người dân nhận tiền rất đồng thuận và ủng hộ dự án, ông Trương Đức Quang, thôn Anh Nhuệ xã Văn Nhuệ phấn khởi cho biết. “Gia đình tôi nằm trong diện thu hồi đất nông nghiệp phục vụ dự án đường Tân Phúc - Võng Phan, được các cơ quan và chính quyền địa phương tuyên truyền, gia đình tôi rất đồng thuận với chủ trương này, hôm nay được nhận tiền đền bù tôi rất phấn khởi, tôi mong dự án sớm thi công và  đưa vào sử dụng để quê hương tôi, huyện Ân Thi và tỉnh Hưng Yên ngày càng phát triển”./.