Huyện Ân Thi: Lấy ý kiến lập nhiệm vụ quy hoạch phân khu xây dựng Khu công nghiệp số 1

Đăng ngày 25 - 10 - 2023

Ngày 25/10/2023, huyện Ân Thi tổ chức Hội nghị lấy ý kiến về nhiệm vụ lập quy hoạch phân khu xây dựng Khu công nghiệp số 1.

Đồng chí Dương Tuấn Kiệt, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị, cùng dự có các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các phòng ngành, lãnh đạo xã Xuân Trúc, bí thư Chi bộ, trưởng thôn có diện tích đất phải thu hồi và các đơn vị liên quan cùng dự.

Tại Hội nghị, đại diện đơn vị tư vấn lập quy hoạch đã trình bày lý do, căn cứ và sự cần thiết lập quy hoạch phân khu. Về địa điểm vị trí lập quy hoạch được xác định: Phía Bắc: Giáp khu dân cư, đất nông nghiệp  xã Lý Thường Kiệt và tuyến đường ĐT.382 quy hoạch tránh ngã tư Tân Việt. Phía Nam: Giáp tuyến đường ĐT.382B. Phía Đông: Giáp đất nông nghiệp xã Vân Du huyện Ân Thi. Phía Tây: Giáp đường huyện ĐH.62 và khu quy hoạch dân cư mới xã Lý Thường Kiệt. Quy mô nghiên cứu quy hoạch khoảng: 263.85ha. Tính chất khu vực lập quy hoạch là khu công nghiệp tập trung đa ngành, phát triển theo hướng sinh thái, hiện đại thân thiện với môi trường. Ưu tiên thu hút các dự án sử dụng công nghệ tiên tiến, tiết kiệm năng lượng, sử dụng nguồn năng lượng tái tạo.

Quy mô lao động làm việc trong khu công nghiệp đến năm 2030: Khoảng 14.000 công nhân, chuyên gia.

QUY HOẠCH PHÂN KHU XÂY DỰNG, TỶ LỆ 1/2000 KHU CÔNG NGHIỆP SỐ 1 – HUYỆN YÊN MỸ VÀ HUYỆN ÂN THI– TỈNH HƯNG YÊN

Trên cơ sở thu thập tài liệu, số liệu, điều tra, khảo sát, phân tích, đánh giá các điều kiện tự nhiên và hiện trạng về kinh tế - xã hội; dân số, lao động, sử dụng đất, hạ tầng kỹ thuật, môi trường và các yếu tố khác có liên quan. Đánh giá tình hình triển khai thực hiện các quy hoạch, các dự án đã có, đang còn hiệu lực có liên quan, đơn vị tư vấn đề xuất quy hoạch phân khu xây dựng Khu công nghiệp số 1 quy mô  258,85ha thuộc địa bàn các xã: Tân Việt, Lý Thường Kiệt, huyện Yên Mỹ và Xuân Trúc, huyện Ân Thi, trong đó diện tích tại xã Xuân Trúc, huyện Ân Thi là 3,9ha.

Phát biểu tại Hội nghị, các ý kiến đồng tình với nội dung đơn vị tư vấn trình bày, đồng thời đề nghị bổ sung một số hạng mục, như: Cần xây dựng hệ thống thoát nước; phải có hệ thống xử lý nước thải cho Khu công nghiệp đảm bảo an toàn trước khi thải ra môi trường; diện tích cây xanh còn ít, xã Xuân Trúc đề xuất thu hồi diện tích 1,5ha xung quanh giáp với diện tích lập quy hoạch; đồng thời có phương án xử lý các diện tích xâm canh.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Dương Tuấn Kiệt, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu đơn vị lập quy hoạch tiếp thu toàn bộ ý kiến tham gia  để bổ sung, hoàn thiện; đồng thời phối hợp với các phòng ngành của huyện, các địa phương đề xử lý các vấn đề liên quan./.

Toàn văn Báo cáo Nhiệm vụ quy hoạch phần khu xây dựng 1/2000 Khu Công nghiệp số 1:  Tải chi tiết Báo cáo