Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri trước kì họp thường lệ cuối năm

Đăng ngày 22 - 11 - 2022

Chuẩn bị cho kì họp thường lệ cuối năm; ngày 18/11/2022 đồng chí Lưu Trọng Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Dương Tuấn Kiệt, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các Đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc với cử tri trong toàn huyện tại các điểm xã, thị trấn: Đa Lộc, Nguyễn Trãi, Hồng Quang, Vân Du, Phù Ủng, Đặng Lễ và thị trấn Ân Thi.

Toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri

Tại các điểm tiếp xúc, thay mặt đoàn đại biểu HĐND huyện đã báo cáo với cử tri về dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2022; Báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2022, mục tiêu nhiệm vụ năm 2023.

Đồng chí Lưu Trọng Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

Cử tri nhất trí cao với các nội dung mà đoàn đại biểu HĐND huyện trình bày, đồng thời kiến nghị như sau:

Cử tri xã Đa Lộc đề nghị tu sửa cống tiêu úng của thôn Bình Nguyên và Trắc Điền do đã xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đến việc tiêu thoát nước của người dân. Cử tri xã Hồ Tùng Mậu nêu ý kiến: Việc làm đường giao thông của khu công nghiệp đi qua thôn Mão Cầu làm hỏng cống dẫn nước, ảnh hưởng đến canh tác của một số hộ dân đề nghị các cơ quan liên quan giải quyết.

Đề nghị huyện xem xét, xử lý nghiêm các trường hợp chống, trốn thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Cử tri xã Phù Ủng và Bắc Sơn đã kiến nghị: Cần có chế độ hỗ trợ người tham gia trực chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 do tỉnh lập tại xã Phù Ủng; cần giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường trên sông Bắc Hưng Hải; Đề nghị hỗ trợ kinh phí nâng cấp hệ thống đường giao thông trục thôn, trục xã của xã Bắc Sơn; cần công khai thu thuế và hạn mức nộp đất ở và đất nông nghiệp.

Cử tri xã Xuân Trúc kiến nghị hỗ trợ nông dân những diện tích lúa đạt  năng suất thấp. Cử tri xã Quảng Lãng nêu ý kiến: Cần nâng cấp các tuyến đường giao thông nông thôn. Cử tri Đặng Lễ kiến nghị: cần xử lý dứt điểm tình trạng người dân lẫn chiếm ao hồ.

Cử tri các xã Vân Du, Đào Dương, Tân Phúc nêu ý kiến: Việc điều tiết nước mùa mưa úng, nạo vét kênh mương chưa kịp thời, gây khó khăn trong sản xuất của người dân; vấn đề lạm thu các nhà trường và đề nghị: bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh; cần quan tâm đến xây dựng nhà ở cho hộ chính sách …

Cử tri xã Hoàng Hoa Thám, Thị trấn Ân Thi đề nghị: Xí nghiệp khai thác công trình thủy lợi huyện cần quan tâm khơi thông dòng chảy, tu sửa, nâng cấp các công trình thủy lợi, mương máng, cống thoát nước tại thôn Đanh Xá xã Hoàng Hoa Thám, thôn Hoàng Cả - Thị trấn Ân Thi, tạo điều kiện cho việc tưới tiêu nước của bà con được thuận lợi.

Cử tri Thị trấn Ân Thi đề nghị các cấp quan tâm đẩy nhanh hoàn thiện Đài tưởng tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ của huyện và tuyến đường đi vào khu mộ danh nhân Nguyễn Trung Ngạn; đề nghị Điện lực huyện hoàn thiện đấu điện cho các hộ gia đình tại khu giãn dân 4,3 ha. Về Giao thông: Cử tri Thị trấn Ân Thi kiến nghị hệ thống thoát nước hai bên đường giáp Viện Kiểm sát huyện không có nắp đậy, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Đề nghị Hạt giao thông và môi trường huyện có biện pháp giải quyết tình trạng trung chuyển rác chậm dẫn đến lượng rác thải ùn tắc tại khu dân cư, ảnh hưởng đến môi trường.

Đồng chí Dương Tuấn Kiệt, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Các ý kiến kiến nghị của cử tri đã được các đồng chí lãnh đạo huyện giải đáp và tiếp thu để báo cáo tại kì họp HĐND huyện vào thời gian tới./.