Hội phụ nữ xã Đa Lộc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, tổ chức hoạt động Hội

Đăng ngày 27 - 05 - 2024
100%

Chuyển đổi số đang là xu thế tất yếu hiện nay. Bắt kịp xu thế đó, thời gian qua, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã Đa Lộc đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong quản lý, tổ chức hoạt động hội mang lại nhiều kết quả tích cực, đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ trong tình hình mới.

Hội phụ nữ Đa Lộc có hơn 1.000 hội viên sinh hoạt ở 6 chi hội. Một số hội viên tham gia sinh hoạt chưa thường xuyên do chị em có con nhỏ, một số đi làm ăn xa hoặc làm việc tại các công ty nên không có nhiều thời gian ... Từ thực tế đó, Ban Chấp hành Hội LHPN xã Đa Lộc nhận thấy: cần phải thay đổi phương thức tập hợp thu hút hội viên, đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt cho phù hợp, và một trong những giải pháp thiết thực được đưa ra là ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt hội.

Hội phụ nữ xã Đa Lộc hướng dẫn các chi, tổ ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, tổ chức hoạt động hội

Trước hết, hội tích cực phối hợp với hội cấp trên tổ chức tập huấn về áp dụng CNTT cho cán bộ hội. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, hội LHPN xã đã tổ chức 4 lớp tập huấn ứng dụng CNTT trong hoạt động hội cho cán bộ chi hội từ tổ phó trở lên. Thông qua các lớp tập huấn đã trang bị kỹ năng tuyên truyền qua mạng Intenet, tập hợp, thu hút hội viên thông qua môi trường mạng… Song song với đó, hội đã thành lập các nhóm Zalo, Fanpage, Trang thông tin của hội trên Facebook nhằm tuyên truyền kịp thời những thông tin, nội dung sinh hoạt hội một cách nhanh chóng, chính thống; đồng thời giúp chị em có thể kết nối, giao lưu, chia sẻ với nhau trong cuộc sống. Đến nay, toàn xã có 7 nhóm Zalo của Ban chấp hành hội LHPN xã và 6 chi hội cơ sở, 1 Fanpage trên Facebook. Hàng ngày, hàng tuần, cán bộ hội đều đăng tải, chia sẻ nội dung về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước liên quan đến phụ nữ, trẻ em và bình đẳng giới, các hoạt động của phụ nữ tham gia phát triển kinh tế, khởi nghiệp hiệu quả, tuyên truyền về những ngày lễ, ngày kỉ niệm lớn trong năm… để hội viên dễ tiếp cận.

Đồng chí Nguyễn Thị Trình, chi hội Phó chi hội phụ nữ thôn Trắc Điền cho biết: “Từ khi đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong sinh hoạt hội, cán bộ hội chúng tôi không phải đến tận nhà chị em để mời họp hay tuyên truyền như trước, mà chỉ cần đăng lên nhóm Zalo của chi hội là chị em đều nắm bắt được nhanh chóng và tham gia đầy đủ hơn trước, phong trào cũng ngày càng đi lên”.

Việc ứng dụng CNTT trong quản lý, tổ chức hoạt động hội đã góp phần quan trọng trong việc hỗ trợ hội LHPN các cấp triển khai thực hiện nhiệm vụ, nâng cao hiệu quả tuyên truyền, thu hút hội viên tham gia vào các hoạt động của hội nhất là những hội viên không có điều kiện tham gia sinh hoạt trực tiếp, qua đó góp phần xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh. Đến nay, tỷ lệ thu hút phụ nữ tham gia sinh hoạt hội phụ nữ xã đạt tỷ lệ trên 75%, so với năm 2023 chỉ là 72% và năm 2022 là 70%. Hàng năm, hội LHPN xã Đa Lộc được hội LHPN huyện Ân Thi và Đảng uỷ xã Đa Lộc đánh giá, xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, năm 2023 hội LHPN xã Đa Lộc được Trung ương hội LHPN Việt Nam tặng Bằng khen.

Để tiếp tục đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong sinh hoạt hội, thời gian tới, hội LHPN xã Đa Lộc tiếp tục quan tâm thực hiện một số giải pháp thiết thực, hiệu quả như: phối hợp với các ngành, đoàn thể và hội cấp trên tổ chức các lớp tập huấn ứng dụng CNTT cho cán bộ hội về cách tuyên truyền, thu hút hội viên trên môi trường mạng; kịp thời biểu dương, khen thưởng các chi hội và cán bộ hội tiêu biểu trong công tác ứng dụng CNTT trong sinh hoạt Hội…

Tin mới nhất

Huyện Ân Thi - Tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2024(18/07/2024 3:07 CH)

Xã Tân Phúc ủy thác nguồn vốn cho Phòng giao dịch - Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Ân Thi thực...(18/07/2024 2:59 CH)

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Ân Thi: Đẩy mạnh tuyên truyền chương trình “Tín dụng đối với...(18/07/2024 2:43 CH)

Quy định về dịch vụ chứng thực chữ ký số chuyên dùng công vụ(17/07/2024 10:10 SA)

Xã Cẩm Ninh ra quân tổng vệ sinh môi trường(10/07/2024 3:40 CH)

Huyện Ân Thi trao thưởng các công dân dũng cảm cứu trẻ em đuối nước(03/07/2024 8:15 SA)

Huyện Ân Thi chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ thu hồi đất GPMB thực hiện dự án Cụm CN Vân Du -...(26/06/2024 2:46 CH)

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Ân Thi: Gần 263 tỷ đồng dư nợ cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo,...(18/06/2024 10:56 SA)

Hơn 400 khách hàng thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đào Dương được vay vốn tín dụng chính sách(18/06/2024 10:46 SA)

Người chấp hành xong án phạt tù được vay vốn ưu đãi từ nguồn vốn tín dụng chính sách(18/06/2024 10:51 SA)