Đồng chí Phạm Văn Huế, Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác phòng chống cơn bão số 3 trên địa bàn huyện

Đăng ngày 06 - 09 - 2024

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thuỷ văn Quốc gia, bão số 3 (YAGI) đã mạnh lên thành siêu bão, có cường độ rất mạnh, mức độ rủi ro thiên tai lớn, diễn biến phức tạp. Để ứng phó, hạn chế thấp nhất ảnh hưởng do bão gây ra, ngày 6/9, đồng chí Phạm Văn Huế, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra các điểm xung yếu tại một số tuyến đê, điểm cao trình thấp và các nhà ở không kiên cố trên địa bàn huyện. Cùng đi có lãnh đạo Phòng Nông nghiệp - PTNT huyện, Xí nghiệp khai thác công trình thuỷ lợi huyện, lãnh đạo các phòng: Lao động, thương binh - xã hội, Giáo dục và Đào tạo huyện.

Đoàn đã đi kiểm tra cống qua đê Ấp Tượng Cước xã Xuân Trúc, các điểm cao trình thấp của thôn Phần Hà xã Bắc Sơn và thôn Phần Dương xã Đào Dương, nhà ở không kiên cố tại xã Bắc Sơn.

Sau khi kiểm tra, đồng chí Phạm Văn Huế, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu, đối với các điểm xung yếu, các điểm cao trình thấp, Phòng Nông nghiệp - PTNT huyện, Xí nghiệp khai thác công trình thuỷ lợi huyện phối hợp với các xã theo dõi chặt chẽ tình hình mưa lũ, nếu xảy ra sạt lở, nước tràn phải khẩn trương xử lý ngay theo các phương án đã chuẩn bị, không để bị động, bất ngờ, chậm, muộn ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống dân sinh. Đối với các nhà ở không kiên cố, yêu cầu xã phối hợp và vận động người dân chằng, chống, sơ tán để tránh bão đảm bảo an toàn về tính mạng và tài sản cho người dân./.