Hội LHPN tỉnh làm việc với BCH hội LHPN huyện về việc thực hiện các nhiệm vụ công tác hội và phong trào phụ nữ từ đầu nhiệm kỳ đến nay

Đăng ngày 19 - 03 - 2024

Ngày 18/3/2024 tại Hội trường Huyện uỷ, Ban Thường vụ hội LHPN tỉnh đã làm việc với Ban chấp hành hội LHPN huyện về việc thực hiện các nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ từ đầu nhiệm kỳ đến nay, dự buổi làm việc có đồng chí Doãn Thị Nguyệt, TUV, Chủ tịch hội LHPN tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ hội LHPN tỉnh.

Đại biểu huyện có các đồng chí: Phạm Trường Tam, TUV, Bí thư Huyện uỷ; Lưu Trọng Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Huyện uỷ: Bạch Thị Hằng, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ; Lê Thanh Thịnh, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; các đồng chí Thường trực hội LHPN huyện, Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn cùng dự.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Hội LHPN huyện báo cáo kết quả thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm công tác hội và phong trào phụ nữ từ đầu nhiệm kỳ đến nay: Đến thời điểm này 89% phụ nữ trong toàn huyện được tuyên truyền về các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Hội LHPN các cấp đã tổ chức 126 buổi sinh hoạt hội nghị, gặp mặt; 105 buổi giao lưu văn hoá văn nghệ đạt 100% chỉ tiêu đại hội. Trong hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững, hỗ trợ khởi nghiệp, đến nay Hội đã giúp được 527 hộ thoát nghèo; duy trì hoạt động tốt hoạt động của các CLB phòng chống bạo lực gia đình, vệ sinh an toàn thực phẩm và các mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch xây” mô hình 10 hộ liền kề về xử lý rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình; thực hiện hiệu quả chương trình “ Mẹ đỡ đầu” đến nay toàn huyện đã đỡ đầu được 111 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn; thực hiện tốt các khâu đột phá “Đồng hành xây dựng chi hội, tổ phụ nữ vững mạnh”; “Ứng dụng CNTT trong hoạt động hội” và khâu đột phá phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường thông qua việc thực hiện Đề án 178 “ Phụ nữ Hưng Yên thực hiện phân loại xử lý rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu…"

Các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, các đồng chí lãnh đạo huyện và các nhà tài trợ trao quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn trong CT "Mẹ đỡ đầu"

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí  Doãn Thị Nguyệt, TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh và đồng chí Lưu Trọng Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận những kết quả mà hội LHPN huyện đạt được trong thời gian vừa qua, đồng thời nhấn mạnh một số nội dung mà Hội cần thực hiện trong thời gian tới để hoàn thành các chỉ tiêu Đại hội, như: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới hội viên, thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội; vận động cán bộ, hội viên và Nhân dân thực hiện tốt chủ trương sáp nhập xã; thực hiện tốt mô hình phân loại rác thải tại hộ gia đình, làm tốt công tác kiểm tra giám sát….

Nhân dịp này, Hội LHPN huyện tổ chức trao tiền hỗ trợ chương trình “Mẹ đỡ đầu’’ cho 50 cháu mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện./.