Hội đồng nhân dân các xã: Đa Lộc, Tân Phúc, Quang Vinh, Hồng Quang tổ chức kỳ họp chuyên đề năm 2024

Đăng ngày 26 - 04 - 2024

Ngày 25/4/2024, HĐND các xã: Đa Lộc, Tân Phúc, Hồng Vân, Hồng Quang tổ chức kỳ họp chuyên đề năm 2024.

* Dự kỳ họp HĐND xã Đa Lộc có các đồng chí: Lưu Trọng Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Đinh Hồng Phong, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; lãnh đạo đảng ủy, UBND xã Đa Lộc và 23 đại biểu HĐND xã khóa XXIII.

Các đại biểu dự kì họp HĐND xã Đa Lộc

Kỳ họp thông qua các nội dung: Báo cáo kết quả lấy ý kiến cử tri về Dự thảo Đề án sáp nhập đơn vị hành chính (ĐVHC) xã Đa Lộc và xã Văn Nhuệ thành ĐVHC xã Đa Lộc. Có 98,36% cử tri trên địa bàn xã đồng ý với Dự thảo Đề án; xem xét tờ trình của UBND xã và báo cáo thẩm tra của ban pháp chế HĐND xã về chủ trương sắp xếp ĐVHC xã. Theo đó, nhập toàn bộ diện tích tự nhiên, dân số của xã Đa Lộc và toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của xã Văn Nhuệ để thành lập ĐVHC xã Đa Lộc thuộc huyện Ân Thi. Sau sắp xếp, xã Đa Lộc có diện tích 12,11 km2, quy mô dân số 11.281 người. Trụ sở làm việc là trụ sở UBND xã Văn Nhuệ (cũ).

Với tinh thần dân chủ, khách quan, 100% đại biểu HĐND xã Đa Lộc khoá XXIII đã nhất trí thông qua Nghị quyết tán thành chủ trương sắp xếp ĐVHC xã Đa Lộc và ĐVHC xã Văn Nhuệ để thành lập ĐVHC xã Đa Lộc thuộc huyện Ân Thi.

Cũng tại kỳ họp, các đại biểu thông qua tờ trình về việc miễn nhiệm chức danh Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Đa Lộc khoá XXIII, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với đồng chí Vũ Văn Nhiên do chuyển công tác.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Lưu Trọng Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: việc sắp xếp ĐVHC cấp xã là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của địa phương, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; đề nghị các đại biểu ĐBHĐ xã cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về sắp xếp ĐVHC, tạo đồng thuận, thống nhất trong Nhân dân để Đề án được triển khai thuận lợi, đúng kế hoạch.

* Dự kỳ họp chuyên đề HĐND xã Tân Phúc khóa XXV, nhiệm kỳ 2021-2026 có đồng chí Dương Đình Hiệu, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Tân Phúc và các đại biểu HĐND xã khóa XXV.

Các đại biểu dự kì họp HĐND xã Tân Phúc

Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả lấy ý kiến cử tri về Dự thảo Đề án sắp xếp ĐVHC cấp xã. Kết quả có 98,97% cử tri trong xã đồng ý. Theo Dự thảo Đề án, nhập toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của xã Tân Phúc và toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của xã Quang Vinh để thành lập ĐVHC xã Quang Vinh thuộc huyện Ân Thi. Trụ sở làm việc là trụ sở UBND xã Tân Phúc (cũ). Với tinh thần đoàn kết, dân chủ 100% đại biểu HĐND xã khoá XXV đã nhất trí thông qua Nghị quyết tán thành chủ trương sắp xếp ĐVHC xã Tân Phúc và Quang Vinh để thành lập ĐVHC xã Quang Vinh thuộc huyện Ân Thi.

Kỳ họp cũng thông qua Nghị quyết bổ sung kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn 5 năm, giai đoạn 2021-2025; kế hoạch điều chỉnh, bổ sung vốn đầu tư công năm 2024; bố trí ủy thác vốn vay của Ngân hàng CSXH huyện cho vay đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách theo Quyết định số 26 ngày 16/01/2024 của UBND huyện.

* Tại kỳ họp HĐND xã Quang Vinh, các đại biểu đã được nghe báo cáo của UBND xã về kết quả lấy ý kiến cử tri: trong hai ngày 16,17/4/2024, xã đã tổ chức lấy ý kiến cử tri, kết quả: có 97,2% cử tri đồng ý với Dự thảo Đề án. Kỳ họp đã thông qua tờ trình của UBND xã và báo cáo thẩm tra của ban pháp chế HĐND xã về chủ trương sắp xếp ĐVHC xã, báo cáo kết quả thẩm tra về chủ trương sắp xếp ĐVHC xã Quang Vinh và xã Tân Phúc thành ĐVHC xã Quang Vinh. Theo đó, nhập toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của xã Tân Phúc và toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của xã Quang Vinh để thành lập ĐVHC xã Quang Vinh thuộc huyện Ân Thi. Trụ sở làm việc là trụ sở UBND xã Tân Phúc (cũ). 100% đại biểu HĐND xã khoá XXVI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã nhất trí thông qua Nghị quyết tán thành chủ trương sắp xếp ĐVHC xã Quang Vinh và xã Tân Phúc để thành lập ĐVHC xã Quang Vinh thuộc huyện Ân Thi.

Toàn cảnh kì họp HĐND xã Quang Vinh

* Các đại biểu HĐND xã Hồng Quang đã thảo luận, thông qua các nội dung: báo cáo kết quả lấy ý kiến cử tri về Dự thảo Đề án sáp nhập ĐVHC xã Hồng Quang và ĐVHC xã Hồng Vân thành ĐVHC xã Hồng Quang. Có 97,9% cử tri trên địa bàn xã đồng ý với Dự thảo Đề án; xem xét tờ trình của UBND xã và báo cáo thẩm tra của ban pháp chế HĐND xã về chủ trương sắp xếp ĐVHC xã. Theo Dự thảo Đề án, nhập toàn bộ diện tích tự nhiên, dân số của xã Hồng Vân và xã Hồng Quang để thành lập ĐVHC xã mới là Hồng Quang. Trụ sở làm việc là trụ sở UBND xã Hồng Vân (cũ). Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, 100% đại biểu HĐND xã đã nhất trí thông qua Nghị quyết tán thành chủ trương sắp xếp ĐVHC cấp xã theo Dự thảo Đề án.

Toàn cảnh kì họp HĐND xã Hồng Quang

Cũng tại kỳ họp, các đại biểu đã thông qua báo cáo bổ sung kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn 5 năm giai đoạn 2021-2025./.