Người dân thôn Vệ Dương, xã Tân Phúc tích cực hiến đất làm đường giao thông

Đăng ngày 18 - 08 - 2023
100%

Hưởng ứng phong trào thi đua chung sức xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao; thời gian qua, Nhân dân trên địa bàn xã Tân Phúc đã tích cực tham gia, nổi bật là thôn Vệ Dương đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động Nhân dân chung sức, đồng lòng tự nguyện hiến đất, góp sức làm đường giao thông nông thôn.

Năm nay, thôn Vệ Dương được đầu tư kinh phí trên 5 tỷ đồng làm mới 4 tuyến đường với tổng chiều dài  trên 1.000 m, rộng 4,5m, có rãnh thoát nước và đường dẫn ống nước sạch. Khi có chủ trương mở rộng đường, thôn đã tổ chức họp dân đưa ra bàn bạc và được Nhân dân đồng tình hưởng ứng cao. Được biết, năm 2021, thôn cũng đã làm mới một tuyến đường dài 290m, rộng 3,2m, với tổng kinh phí trên 300 triệu đồng hoàn toàn từ nguồn xã hội hóa của Nhân dân.

Người dân thôn Vệ Dương hiến đất làm đường

Đồng chí Lương Quang  Hiển, Phó Bí thư chi bộ, Phó Trưởng thôn Vệ Dương cho biết: “Sau khi có chủ trương mở rộng đường thôn, chi bộ đã đưa ra họp bàn, xem xét những đoạn đường hẹp chưa đủ diện tích tiếp giáp với gia đình nào thì thành lập đoàn đến tận gia đình đó tuyên truyền, vận động với phương châm “Đảng viên đi trước, làng nước theo sau” để người dân hiểu được lợi ích của việc mở rộng đường giao thông nông thôn không chỉ làm đẹp làng quê mà người được hưởng lợi trực tiếp chính là người dân, từ đó Nhân dân hiểu và vui vẻ tự nguyện hiến đất mà không đòi hỏi bất kỳ một quyền lợi gì. Có gia đình thấy đoạn đường vẫn còn hẹp đã chủ động xin chính quyền địa phương phá nốt bờ tường mới xây của gia đình để mở đường rộng thêm”.

Ở thôn Vệ Dương hiện đã có 06 hộ tự nguyện tham gia hiến đất làm đường giao thông, điển hình là gia đình các ông: Phan Văn Chí hiến gần 40m2, Đào Quang Đạo hiến 15m2, Đào Văn Sướng hiến 8,5 m2 đất ở và phá dỡ tường rào, cây cối, công trình phụ để con đường được to đẹp hơn.

Ông Phan Văn Chí cho biết: “Cả gia đình tôi từ vợ chồng đến các con đều đồng lòng nhất trí cao với chủ trương mở rộng đường của thôn, hiến bao nhiêu đất gia đình tôi cũng hiến, cả kể lấy thêm vào rộng 2m nữa gia đình tôi cũng hiến. Tất cả vì lợi ích chung”.

Việc hiến đất và tháo dỡ tường rào để làm đường đã trở thành phong trào rộng khắp và phát triển mạnh mẽ tại thôn. Không chỉ đồng lòng, chung sức hiến đất mở đường giao thông mà rất nhiều các hộ trong thôn Vệ Dương xã Tân Phúc đã góp tiền để hỗ trợ các gia đình đã hiến đất, phá dỡ tường rào mở rộng đường, xây lại tường rào mới. Chỉ mới phát động từ ngày 07/8/2023 đến nay toàn thôn đã ủng hộ được gần 60 triệu đồng. Tiêu biểu có gia đình các ông: Lê Mạnh Hà, Nguyễn Văn Cảnh ủng hộ 2,5 triệu đồng; có gia đình hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo như gia đình ông Trương Văn Hành cũng nhất quyết tham gia ủng hộ mặc dù chính quyền địa phương không nhận.

Với quyết tâm cao của cấp ủy, chi bộ, sự chung sức, đồng lòng của Nhân dân trong thôn, các tuyến đường mới ở thôn Vệ Dương đang được triển khai thuận lợi và sẽ sớm hoàn thành, đưa vào sử dụng, sẽ góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn, mang lại những cơ hội phát triển và lợi ích to lớn cho địa phương mà trực tiếp người dân được thụ hưởng thành quả, đây là tiền đề quan trọng góp phần để xã Tân Phúc sớm về đích NTM nâng cao theo kế hoạch đề ra./.

Tin mới nhất

Gương cứu người đuối nước ở xã Cẩm Ninh (10/06/2024 10:00 CH)

Hội nghị tập huấn bồi dưỡng, nâng cao năng lực quản lý, điều hành và tổ chức hoạt động câu lạc bộ...(04/06/2024 9:55 CH)

Xã Đa Lộc giải toả vi phạm trên đất do Ủy ban nhân dân xã quản lý(04/06/2024 9:49 CH)

Hội Liên hiệp phụ nữ huyện gắn biển “Tuyến đường bàng Đài Loan” tại xã Hồ Tùng Mậu(31/05/2024 3:28 CH)

Hội phụ nữ xã Đa Lộc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, tổ chức hoạt động Hội(27/05/2024 4:29 CH)

Hội thi học sinh Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, Giáo dục thường xuyên huyện Ân Thi với công tác...(23/05/2024 3:11 CH)

Huyện Ân Thi triển khai cuộc thi tìm kiếm ý tưởng, giải pháp cải cách hành chính năm 2024(21/05/2024 4:20 CH)

Hiệu quả từ nguồn vốn địa phương tại huyện Ân (20/05/2024 9:03 SA)

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Ân Thi: Giải pháp an toàn, bảo mật trong thanh toán trực tuyến...(20/05/2024 8:50 SA)

Bảo tàng tỉnh Hưng Yên: Trưng bày lưu động chuyên đề “Hồ Chí Minh - Những nét phác hoạ chân dung”...(15/05/2024 2:37 CH)