Diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã: Nguyễn Trãi, Cẩm Ninh, Hồ Tùng Mậu

Đăng ngày 14 - 08 - 2023

Trong hai ngày 10 và 11/8, Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm 3 xã: Nguyễn Trãi, Cẩm Ninh và Hồ Tùng Mậu năm 2023. Dự buổi diễn tập có các đồng chí: Dương Tuấn Kiệt, Phó Bí thư HU CTUBND huyện; Đinh Hồng Phong UVBTVHU-CHTBCHQS huyện; Nguyễn Thuý Giang UVBTVHU-PCTHĐND huyện; Phạm Văn Huế Phó Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh hội nghị diễn tập chiến đấu phòng thủ tại xã Nguyễn Trãi

Ngay sau khai mạc, các Hội nghị vận hành cơ chế được nhanh chóng triển khai ở 3 xã với các nội dung như: Ban CHQS xã nhận và ra lệnh chuyển Lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao; Hội nghị Đảng uỷ xã ra Nghị quyết lãnh đạo chuyển Lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao; chuyển hoạt động của địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng; Hội nghị UBND xã triển khai kế hoạch xử lý tình huống giải tán đám đông gây rối; Hội nghị UBND xã triển khai nhiệm vụ chuyển Lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn bộ; chuyển hoạt động của địa phương vào tình trạng chiến tranh; triển khai kế hoạch Phòng không nhân dân; phòng tránh, đánh địch tiến công hỏa lực và triển khai tổ chức thực hiện; thực hành phần thực binh với nội dung: Đánh chiếm mục tiêu giải cứu con tin của xã Hồ Tùng Mậu và nội dung chỉ huy trưởng ban CHQS xã Cẩm Ninh chỉ huy đồng nhất các lực lượng thực hành đánh dịch đổ bộ đường không xuống địa bàn.

Hội nghị tổ chức diễn tập chiến đấu tại xã Cẩm Ninh

Sau hai ngày diễn tập các xã đã hoàn thành các nội dung, chương trình kế hoạch đề ra. Tại mỗi nội dung, từng vị trí vai diễn đã thể hiện nổi bật về phương pháp điều hành, chủ động, linh hoạt và khoa học trong xử lý các tình huống, bảo đảm được tính nguyên tắc, tính lãnh đạo của Đảng; sự quản lý, điều hành của chính quyền qua mỗi giai đoạn, ở từng vấn đề huấn luyện và qua mỗi tình huống rõ ràng, rành mạch. Các đồng chí Chỉ huy trưởng Ban CHQS, Trưởng Công an xã đã thể hiện rõ chức năng, vai trò tham mưu trong việc nắm, tổng hợp tình hình, báo cáo tình hình, đề xuất các biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo cũng như các biện pháp triển khai tổ chức thực hiện. Các lực lượng tham gia diễn tập đã chấp hành nghiêm các quy định, kỷ luật thao trường bảo đảm an toàn./.

Đồng chí Dương Tuấn Kiệt phát biểu triển khai tại Hội nghị diễn tập chiến đấu phòng thủ

Thực hành diễn tập chiến đấu phòng thủ tại xã Hồ Tùng Mâụ