Huyện Ân Thi tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024

Đăng ngày 26 - 02 - 2024

Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu xuân mới, sáng ngày 25/02/2024 tại sân Nhà Văn hóa Trung tâm, huyện Ân Thi đã long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Đại tá Cáp Văn Nam, Phó Chủ nhiệm Hậu cần Quân khu 3; Nguyễn Hùng Nam, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Chính uỷ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Phạm Trường Tam, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; Lưu Trọng Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Dương Tuấn Kiệt, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; đại diện các đơn vị nhận quân; lãnh đạo các xã, thị trấn.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện chụp ảnh lưu niệm với các tân binh

Thượng tá Đinh Hồng Phong, Ủy viên BTV Huyện uỷ, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện đã công bố Quyết định giao chỉ tiêu thực hiện NVQS và nghĩa vụ công an nhân dân. Năm 2024, huyện Ân Thi có 243 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 210 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Quân sự được biên chế về 7 đầu mối đơn vị gồm: Lữ đoàn 144, Bộ Tổng tham mưu; Tổng Cục 2, Bộ Tổng tham mưu; Đoàn nghi lễ, Bộ Tổng tham mưu; Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên; Cục tác chiến điện tử; Trung đoàn 95. 33 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân.

Trong không khí tưng bừng, rộn rã của ngày hội tòng quân, đồng chí Phạm Trường Tam, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy đã thắp ngọn lửa truyền thống cổ vũ thế hệ thanh niên tiếp bước cha anh lên đường nhập ngũ; Đồng chí Dương Tuấn Kiệt, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện đã đánh hồi trống mở hội tòng quân.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy thắp ngọn lửa truyền thống

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã khẳng định: Bảo vệ và xây dựng Tổ quốc là hai nhiệm vụ chiến lược của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, là nghĩa vụ thiêng liêng của người thanh niên đối với Tổ quốc. Mong muốn các tân binh luôn đoàn kết gắn bó, giữ nghiêm kỷ luật quân đội, tích cực học tập, rèn luyện, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là thế hệ kế thừa, phát huy truyền thống của quê hương Ân Thi anh hùng. Đồng chí cũng mong muốn các đơn vị nhận quân giáo dục, rèn luyện, giúp đỡ và tạo điều kiện để các chiến sỹ huyện Ân Thi hoàn thành nghĩa vụ với Tổ quốc, trở thành người chiến sĩ ưu tú của lực lượng vũ trang Việt Nam. Đồng thời, đồng chí cũng ghi nhận, biểu dương các gia đình có tân binh nhập ngũ đã tích cực động viên con em thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ Công an.

Thay mặt cho các tổ chức chính trị huyện, đồng chí Lưu Ngọc Thảo, Chủ tịch Hội CCB huyện phát biểu động viên tân binh trước lúc lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc, kỳ vọng và tin tưởng rằng: các đồng chí sẽ là những tấm g­ương tiêu biểu, đại diện cho tuổi trẻ Ân Thi cùng với tuổi trẻ cả nư­ớc, lập lên những chiến công mới, tô thắm thêm những trang sử vẻ vang của quân đội và của dân tộc, góp phần bảo vệ vững chắc thành quả cách mạng; xây dựng Tổ quốc Việt Nam ngày càng giàu đẹp.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đánh trống mở hội tòng quân

Thay mặt cho 243 thanh niên nhập ngũ, tân binh Nguyễn Văn Hiếu, xã Hạ Lễ đã phát biểu thể hiện quyết tâm của thanh niên Ân Thi: Sẽ không ngừng tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật quân đội và quy định của đơn vị, phấn đấu trở thành người quân nhân ưu tú. Góp phần xây dựng quân đội nhân dân Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN. Luôn luôn đoàn kết, phát huy truyền thống quê hương anh hùng, ra sức học tập nâng cao trình độ về mọi mặt, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện, đại diện các đơn vị nhận quân đã tặng hoa động viên các tân binh lên đường nhập ngũ. Mong muốn các tân binh sẽ phấn đấu học tập, rèn luyện thật tốt, chấp hành nghiêm kỷ luật trong các đơn vị, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, cống hiến sức trẻ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Các tân binh bước lên cầu vinh quang, lên xe về đơn vị

Đúng 8 giờ 45 phút, 243 thanh niên trong toàn huyện đã bước lên cầu vinh quang và lên xe về các đơn vị nhận quân gồm: Quân đoàn 2; Tổng cục 2; Lữ đoàn 144 Bộ Tổng tham mưu; Đoàn nghi lễ quân đội Bộ Tổng tham mưu; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hưng Yên, Quân khu 3 và Công an nhân dân.

Lễ giao, nhận quân tại huyện Ân Thi diễn ra trang trọng, an toàn thành công tốt đẹp./.