Đại hội Công đoàn cơ quan UBND huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Đăng ngày 21 - 03 - 2023

Ngày 17/3/2023, Công đoàn cơ quan UBND huyện Ân Thi tổ chức Đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Dự Đại hội có các đồng chí: Dương Tuấn Kiệt, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Hùng Cường, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Bí thư Đảng ủy cơ quan Chính quyền; Nguyễn Thúy Giang, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện; Phạm Văn Huế, Phó Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Viết Thắng, Chủ tịch LĐLĐ huyện và toàn thể đoàn viên công đoàn cơ quan UBND huyện.

Công đoàn cơ quan UBND huyện có 135 đoàn viên, sinh hoạt ở 17 tổ công đoàn. Trong nhiệm kỳ qua, công tác tuyên truyền, giáo dục phổ biến chủ trương đường lối của của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước được chú trọng; phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn thu hút đông đảo đoàn viên tham gia, đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Hàng năm, Công đoàn cơ quan UBND huyện thực hiện tốt các nhiệm vụ, quan tâm tới đời sống cán bộ đoàn viên, người lao động; kịp thời tổ chức thăm hỏi, động viên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người thân của đoàn viên nhân các ngày lễ, ngày kỷ niệm.

Ban chấp hành Công đoàn chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo huyện

Về công tác phát triển đoàn viên, đơn vị đã kết nạp được 25 đoàn viên; giới thiệu và kết nạp 26 đoàn viên ưu tú vào Đảng. Trong nhiệm kỳ, công đoàn luôn giữ vững danh hiệu công đoàn cơ sở vững mạnh, hàng năm có từ 10-15% đoàn viên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở, trên 10% cán bộ, đoàn viên công đoàn được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trên 98% đoàn viên đạt lao động tiên tiến được các cấp khen thưởng. Công đoàn cơ quan UBND huyện đã được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen, Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Cờ thi đua; đơn vị đạt danh hiệu Cơ quan văn hoá nhiều năm liền.

Với tinh thần "Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, phát triển", Đại hội đã thảo luận, thông qua nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028 với mục tiêu: Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên Công đoàn; xây dựng đội ngũ đoàn viên Công đoàn vững vàng về chính trị tư tưởng, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ công tác; xây dựng Công đoàn vững mạnh.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Dương Tuấn Kiệt, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những kết quả Công đoàn cơ quan UBND huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017-2023. Đồng thời đề nghị BCH Công đoàn cơ quan UBND huyện cần quan tâm thực hiện tốt một số nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, đó là: tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên; chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn. Đồng thời, cụ thể hoá và thực hiện tốt công tác chuyển đổi số, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của huyện; Tạo điều kiện và vận động cán bộ, công nhân viên chức, người lao động tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh. Chủ động phát hiện, giới thiệu những quần chúng ưu tú để bồi dưỡng kết nạp Đảng. Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng, bảo đảm sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ của chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức kinh tế. Tạo điều kiện tốt nhất để phát huy mọi năng lực của đội ngũ cán bộ, công nhân, viên chức, lao động, tạo ra sức mạnh đồng bộ, thúc đẩy nhanh quá trình thực hiện nhiệm vụ...

Đại hội Công đoàn cơ quan UBND huyện đã bầu 07 đồng chí vào Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2023-2028; bầu 04 đại biểu dự Đại hội Công đoàn huyện, nhiệm kỳ 2023-2028./.