Huyện Ân Thi long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2023

Đăng ngày 07 - 02 - 2023

Sáng ngày 06/02/2023 tại Nhà Văn hóa trung tâm huyện Ân Thi đã long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2023

Dự buổi lễ có các đồng chí: Thiếu tướng Nguyễn Nam Tiến,  Ủy viên BTV Đảng uỷ Quân khu, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 3; Trần Quốc Toản,  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND Tỉnh; Nguyễn Thị Thanh Tuyết, TUV, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; Vũ Văn Thắng, TUV, Chủ tịch Hội nông dân Tỉnh; Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Quân sự tỉnh, Chính uỷ Bộ Chỉ huy Quân sự Tỉnh; Mai Xuân Giới, TUV, Bí thư Huyện ủy; Lưu Trọng Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Dương Tuấn Kiệt, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; đại diện các đơn vị nhận quân; đại diện các ban, ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng cờ lưu niệm cho đại diện các đơn vị nhận quân

Thượng tá Đinh Hồng Phong, UVBTV Huyện uỷ, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện đã công bố Quyết định giao chỉ tiêu thực hiện NVQS và nghĩa vụ công an, theo đó: Năm 2023, huyện Ân Thi có 240 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 205 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Quân sự và 35 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân.

Các đồng chí lãnh đạo Quân khu 3, lãnh đạo tỉnh, huyện và các xã, thị trấn chụp ảnh lưu niệm với tân binh

Trong không khí tưng bừng, rộn rã của ngày hội tòng quân, đồng chí Mai Xuân Giới, TUV, Bí thư Huyện ủy đã thắp lên ngọn lửa truyền thống cổ vũ thế hệ thanh niên tiếp bước cha anh lên đường nhập ngũ; Đồng chí Dương Tuấn Kiệt, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện đã đánh hồi trống mở hội tòng quân.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã khẳng định: Bảo vệ và xây dựng Tổ quốc là hai nhiệm vụ chiến lược của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, là nghĩa vụ thiêng liêng của người thanh niên đối với Tổ quốc. Tuổi trẻ Ân Thi hôm nay đang tiếp nối lịch sử vẻ vang của dân tộc, tiếp bước cha anh lên đường nhập ngũ, cống hiến sức trẻ để bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đồng chí chúc mừng, động viên và biểu dương thanh niên huyện nhà với tinh thần và trách nhiệm cao nhất, lên đường thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời mong muốn các tân binh tích cực học tập, rèn luyện phấn đấu để đạt được những thành tích cao nhất, trở thành người chiến sĩ ưu tú của lực lượng vũ trang Việt Nam.

Các lực lượng dự Lễ giao nhận quân huyện Ân Thi

Thay mặt cho 240 thanh niên nhập ngũ, tân binh Lã Văn Việt, thị trấn Ân Thi đã phát biểu thể hiện quyết tâm của thanh niên Ân Thi: Sẽ không ngừng phấn đấu học tập, cùng nhau đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau hoàn thành trách nhiệm của người công dân đối với Tổ quốc để không phụ lòng tin tưởng của cấp ủy, chính quyền và của người thân.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện, đại diện các đơn vị nhận quân đã tặng hoa động viên các tân binh lên đường nhập ngũ. Mong muốn các tân binh sẽ phấn đấu học tập, rèn luyện thật tốt, chấp hành nghiêm kỷ luật trong các đơn vị, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, cống hiến sức trẻ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đúng 8 giờ 30 phút, 240 thanh niên trong toàn huyện đã bước lên cầu vinh quang và lên xe về các đơn vị nhận quân gồm: Quân đoàn 2; Tổng cục 2; Lữ đoàn 144 Bộ Tổng tham mưu; Đoàn nghi lễ quân đội Bộ Tổng tham mưu; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hưng Yên, Quân khu 3 và Công an nhân dân.

Các tân binh bước lên cầu vinh quang lên xe về đơn vị

Lễ giao nhận quân năm 2023 của huyện Ân Thi diễn ra chặt chẽ, nhanh gọn, an toàn, hoàn thành đúng kế hoạch đề ra và thành công tốt đẹp./.