Hội nghị giao ban Thường trực Huyện uỷ với Thường trực Đảng uỷ các xã, thị trấn quý 3 năm 2024

Đăng ngày 23 - 08 - 2024

Ngày 22/8 tại hội trường Huyện uỷ đã diễn ra hội nghị giao ban Thường trực Huyện uỷ với Thường trực Đảng uỷ các xã, thị trấn quý 3 năm 2024.

Dự hội nghị các các đồng chí: Phạm Trường Tam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ; Lưu Trọng Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ; Thường trực HĐND; lãnh đạo UBND huyện; thủ trưởng một số phòng, ngành huyện; các đồng chí là Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn cùng dự.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Thực hiện nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị 3 quý đầu năm; Ban chấp hành, Ban Thường vụ đảng uỷ các xã, thị trấn đã tập trung quán triệt, triển khai các chỉ thị, nghị quyết của trung ương, tỉnh, huyện đảm bảo kịp thời và hiệu quả, có 8 xã thực hiện chỉ tiêu kết nạp đảng đạt trên 70%, trong đó xã Bắc Sơn đạt 100%, Quảng Lãng đạt 110%. Đề nghị trao Huy hiệu đảng cho 290 đảng viên. Công tác giải quyết đơn thư khiếu nại được quan tâm; công tác dân vận tiếp tục được thực hiện, các xã, thị trấn đã thành lập thêm 22 mô hình dân vận khéo, tiêu biểu như: thị trấn Ân Thi 12 mô hình, Quảng Lãng 7 mô hình…

Về thực hiện phát triển kinh tế - xã hội: đã thực hiện tốt việc giải toả vi phạm hành lang giao thông, thuỷ lợi và trên đất nông nghiệp. Việc xây dựng NTM nâng cao: đã có 7/20 xã đạt chuẩn NTM nâng cao; 9 xã cơ bản đạt 19 tiêu chí về xây dựng NTM, dự kiến cuối năm 2024 huyện sẽ trình 6 xã đạt nông thôn mới kiểu mẫu. Công tác vệ sinh môi trường (VSMT): toàn huyện đã thành lập và duy trì 109 tổ VSMT tự quản, triển khai rộng rãi việc phân loại rác thải, xử lý rác hữu cơ tại hộ gia đình.

Toàn cảnh hội nghị

Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn những tồn tại, đó là: tỷ lệ kết nạp đảng viên còn thấp, việc cấp mới, cấp đổi giấp chứng nhận quyền sử dụng đất không đạt chỉ tiêu; tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công cấp xã thấp, một số tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu chưa đảm bảo.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và làm rõ những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và phương hướng khắc phục trong những tháng cuối năm 2024.

Kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Trường Tam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ nhấn mạnh: nhiệm vụ từ nay đến hết năm 2024 còn nhiều và rất nặng nề, đòi hỏi phải có sự lãnh đạo tập trung, quyết liệt của cấp ủy các cấp để hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, đồng chí đề nghị Thường trực đảng ủy các xã, thị trấn rà soát các chỉ tiêu, kế hoạch, chương trình thực hiện nghị quyết Đại hội nhiệm kì 2020-2025, đánh giá toàn diện những kết quả đạt được, những tồn tại; đề ra phương hướng và chủ động khắc phục những hạn chế, yếu kém, huy động các nguồn lực để hoàn thành toàn diện các mục tiêu, kế hoạch đề ra. Cùng với đó, chủ động nắm bắt tình hình, làm tốt công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo từ cơ sở, đặc biệt ở các xã có công dân khiếu kiện đông người, chú trọng đối thoại, tuyên truyền, vận động; kiên quyết xử lý những trường hợp cố tình vi phạm. Bên cạnh đó, xây dựng kế hoạch, chuẩn bị chu đáo và triển khai tốt Kế hoạch tổ chức đại hội chi bộ thôn; chú trọng công tác phát triển Đảng viên mới; tiếp tục đẩy mạnh việc cấp giấy CNQSDĐ, đấu giá quyền sử dụng đất để tạo nguồn lực xây dựng NTM; làm tốt công tác dân vận, vận động Nhân dân thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và các quy định của địa phương,/.