Hội LHPN huyện: Trao tiền hỗ trợ chương trình “Mẹ đỡ đầu” năm 2024

Đăng ngày 02 - 04 - 2024
100%

Ngày 2/4/2024, tại hội trường Huyện uỷ, Hội LHPN huyện phối hợp với các nhà hảo tâm tổ chức trao tiền hỗ trợ chương trình “Mẹ đỡ đầu” năm 2024 cho các trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Dự hội nghị có các đồng chí: Doãn Thị Nguyệt, TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Phạm Trường Tam, TUV, Bí thư Huyện uỷ; Lưu Trọng Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Văn Huế, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện các đơn vị doanh nghiệp nhận đỡ đầu cùng dự.

Các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, lãnh đạo huyện trao quà cho các cháu

Tại hội nghị đã có 72 cháu là trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được nhận đỡ đầu với mức hỗ trợ 500.000 đồng/ tháng/cháu, bởi các đơn vị: Công ty xây dựng bảo tàng Hồ Chí Minh; Công ty Cổ phần dịch vụ thương mại và phát triển hạ tầng Hưng Yên; Công ty TNHH đầu tư và phát triển khu công nghiệp VTK Hưng Yên; Công ty cổ phần quản lý khu công nghiệp ECOLEN; Công ty bao bì Việt Hưng và Ngân hàng chính sách xã hội huyện. Tính đến thời điểm này, toàn huyện đã vận động các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm nhận đỡ đầu 166 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn,  riêng 4 tháng đầu năm 2024, Hội LHPN huyện đã kết nối nhận đỡ đầu trên 90 trẻ.

Tại hội nghị, ngoài việc trao tiền hỗ trợ quý 1/2024 cho các cháu, hội LHPN tỉnh đã tặng quà và động viên các cháu khắc phục khó khăn, vươn lên trong học tập. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp và toàn xã hội chung chăm lo trẻ em mồ côi, động viên, hỗ trợ để các em có nghị lực, tự tin vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Tin mới nhất