Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự sinh hoạt chi bộ thôn Sa Lung, xã Phù Ủng

Đăng ngày 07 - 03 - 2024

Ngày 05/3/2024, đồng chí Lưu Trọng Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự sinh hoạt chi bộ thôn Sa Lung, xã Phù Ủng. Cùng dự có các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện uỷ: Bạch Thị Hằng, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ; Nguyễn Hùng Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện; Bùi Ngọc Sơn, Chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ.

Chi bộ thôn Sa Lung có 20 đảng viên, trong đó miễn sinh hoạt 3 đồng chí. Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Bí thư chi bộ đã quán triệt, triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết tháng 2 và triển khai nhiệm vụ tháng 3. Trong tháng 2, Chi bộ thôn Sa Lung đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, trong đó: Chỉ đạo Nhân dân tập gieo cấy lúa Xuân trong khung thời vụ, tiến hành diệt chuột bảo vệ sản xuất. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau Tết Nguyên đán được giữ vững; Tổ chức tốt các hoạt động văn hoá, văn nghệ mừng Đảng mừng Xuân; tổ chức chúc thọ cho các cụ trong thôn; tổ chức Lễ hội đầu năm; thăm động viên tân binh trước lúc lên đường nhập ngũ.

Các đồng chí lãnh đạo huyện chụp ảnh lưu niệm với đảng viên trong Chi bộ

Về nhiệm vụ tháng 3: Tiếp tục đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chỉ đạo nông dân tập trung chăm sóc và bảo vệ lúa sau cấy; tăng cường công tác quản lý đất đai, vệ sinh môi trường, khuyến khích Nhân dân phân loại, xử lý rác thải tại gia đình.

Tại buổi sinh hoạt, các đồng chí đảng viên trong chi bộ đã thảo luận, đề xuất một số vấn đề cần quan tâm như: Sông Cửu An chạy qua địa bàn bị ô nhiễm nặng cần được quan tâm, xử lý; đề nghị cấp trên xây dựng Nhà văn hoá thôn và nâng cấp đường giao thông đoạn từ nhà bà Thọ đến nhà ông Canh; Công ty nước sạch cần nâng công suất cấp nước đảm bảo đủ phục vụ nhu cầu của Nhân dân.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Lưu Trọng Tuấn, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao kết quả mà Chi bộ và Nhân dân thôn Sa Lung đạt được trong thời gian qua và tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm trong sinh hoạt của đảng viên, các ý kiến đóng góp thẳng thắn, sát thực với tình hình địa phương. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cũng đề nghị thời gian tới, Chi bộ tiếp tục phát huy vai trò lãnh đạo ở cơ sở, làm tốt công tác xây dựng Đảng, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; quan tâm công tác GPMB các công trình của thôn, xã, huyện và tỉnh đi qua địa bàn; tập trung rà soát đánh giá các tiêu chí Đại hội cụ thể hoá hàng tháng gắn với giao nhiệm vụ cho đảng viên; tăng cường công tác quản lý đất đai vệ sinh môi trường, khuyến khích Nhân dân phân loại xử lý rác thải tại gia đình; thực hiện nghiêm kế hoạch 93A không để phát sinh vi phạm mới và tái vi phạm; chú trọng giữ vững trật tự an toàn xã hội; phát huy tinh thần đoàn kết, làm tốt công tác phát triển đảng viên; xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh.