Đồng chí Dương Tuấn Kiệt, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự họp sinh hoạt Chi bộ thôn 5, xã Hạ Lễ

Đăng ngày 11 - 01 - 2024

Ngày 06/01/2024, đồng chí Dương Tuấn Kiệt, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự sinh hoạt chi bộ thôn 5 xã Hạ Lễ.

Chi bộ thôn 5 có 34 đảng viên, trong đó có 4 đồng chí được miễn sinh hoạt. Tại buổi sinh hoạt, Bí thư chi bộ đã quán triệt Chỉ thị của Ban Thường vụ Huyện ủy về công tác tuyển chọn, gọi công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự và tham gia Công an Nhân dân năm 2024; Đánh giá két quả thực hiện nghị quyết chi bộ tháng 12 năm 2023 và triển khai nhiệm vụ tháng 01 năm 2024. Theo đó, Chi bộ đã tập trung chỉ đạo Nhân dân trồng và thu hoạch cây vụ đông; tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; đẩy mạnh tuyên truyền giải phóng mặt bằng (GPMB) tuyến đường Tân Phúc - Võng Phan; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp, đất thổ cư; công tác vệ sinh môi trường, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, các hội, đoàn thể phát huy hiệu quả hoạt động tại cơ sở. Các đảng viên trong Chi bộ đã thảo luận, đề xuất lãnh đạo huyện một số vấn đề cần quan tâm như: Đẩy nhanh hơn nữa công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; cần tăng cường bồi dưỡng nghiệp vụ cho đảng viên trẻ;  tăng cường quản lý các công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự của địa phương.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện chụp ảnh lưu niệm với đảng viên chi bộ thôn 5

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Dương Tuấn Kiệt, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận sự việc tổ chức sinh hoạt Chi bộ theo đúng quy định, các đảng viên tham gia đóng góp ý kiến với tinh thần xây dựng cao. Đồng chí cũng đề nghị Chi bộ thôn 5 thường xuyên quan tâm làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; gắn công tác tư tưởng với học tập, nghiên cứu, quán triệt các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước.

* Tiếp đó, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã về định hướng phát triển kinh tế của xã năm 2024.

Theo báo cáo, năm 2024 xã Hạ Lễ tập trung thực hiện hoàn thiện các tiêu phát triển kinh tế xã hội nhiệm kì 2020-2025, trong đó tập trung cao cho công tác giải phóng mặt bằng đường Tân Phúc - Võng Phan; xây dựng khu tái định cư, đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp; tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu; xây dựng trụ sở công an xã…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Dương Tuấn Kiệt, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận sự nỗ lực của đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, nhất là công tác giải phóng mặt bằng; đồng chí đề nghị trong năm 2024 nhất là những tháng đầu năm nay; Ban Thường vụ, Ban chấp hành, UBND xã cần tập trung cao cho công tác GPMB đường Tân Phúc - Võng Phan hoàn thành theo quy định; tiếp tục đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; bên cạnh đó tăng cường công tác quản lý đất đai, xử lý nghiêm, kịp thời những vi phạm; chú trọng thực hiện tốt Luật đầu tư công; đẩy mạnh CCHC, xây dựng chính quyền điện tử; thực hiện tốt Đề án 06; chăm lo xây dựng các thiết chế văn hóa; duy trì và đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT; đảm bảo ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2024./.