Huyện Đoàn Ân Thi: Tuyên truyền về các loại ma túy mới và những quy định của pháp luật về phòng chống ma túy

Đăng ngày 29 - 12 - 2023

Ngày 26/12/2023 tại Nhà văn hóa trung tâm huyện, BTV Huyện Đoàn phối hợp với Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy (C04 - Bộ Công an) tổ chức hội nghị tuyên truyền về các loại ma túy mới và những quy định của pháp luật về phòng chống ma túy trên địa bàn huyện.

Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Cục C04, lãnh đạo tỉnh Đoàn; đại biểu huyện có các đồng chí: Lưu Trọng Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Dương Đình Hiệu, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Ttrung tâm Chính trị huyện; Lê Thanh Thịnh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; Phạm Văn Huế, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Công an huyện và 200 cán bộ, đoàn viên thanh niên, hội viên, Nhân dân của thị trấn Ân Thi.

Toàn cảnh Hội nghị Tuyên truyền về các loại ma túy mới và những quy định của pháp luật về phòng chống ma túy

Tại hội nghị, báo cáo viên của Cục C04 đã chia sẻ những thông tin mới nhất về thực trạng ma túy ở Việt Nam hiện nay, một số loại ma túy mới như: Ketamin, bóng cười, thuốc lá điện tử, kẹo mút cần sa, ma túy đá, cỏ Mỹ,… được các đối tượng mua bán ngụy trang dưới nhiều hình thức tinh vi như: Kẹo, nước uống… những hậu quả nghiêm trọng của ma túy đối với sức khỏe con người; một số biểu hiện của người nghiện ma túy, tuyên truyền khẩu hiệu “4 có, 4 không” phòng, chống ma túy trong toàn dân; một số quy định của pháp luật về phòng chống ma túy…

Thông qua hội nghị giúp các đoàn viên thanh niên và các tầng lớp Nhân dân nâng cao nhận thức, cảnh giác đối với các loại ma túy mới, tuyên truyền con em không sử dụng ma túy, góp phần phòng ngừa, đấu tranh với các tệ nạn xã hội, ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện.

Sau hội nghị, Huyện đoàn tiếp tục phối hợp với Cục C04 tiếp tục tuyên truyền, giáo dục pháp luật về phòng chống ma túy cho cán bộ đoàn viên, thanh niên, người dân của 6 xã: Hoàng Hoa Thám, Văn Nhuệ, Tân Phúc, Quang Vinh, Nguyễn Trãi và Bãi Sậy. Dự kiến chương trình tuyên truyền sẽ kết thúc vào ngày 29/12/2023./.