Thôn Bình Cầu xã Quảng Lãng: Nhiều thanh niên viết đơn xung phong nhập ngũ

Đăng ngày 14 - 11 - 2023

Thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024, thôn Bình Cầu, xã Quảng Lãng được giao chỉ tiêu tuyển 5 thanh niên lên đường nhập ngũ.

Để hoàn thành chỉ tiêu giao quân đảm bảo số lượng và chất lượng, thời gian qua Ban chi ủy và các đoàn thể thôn đã đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến về quyền lợi, chế độ của công dân khi tham gia nhập ngũ để các thanh niên nâng cao nhận thức, trách nhiệm của bản thân đối với Tổ quốc; đồng thời tổ chức thăm hỏi, động viên, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng các thanh niên trước khi tham gia khám tuyển, nhờ vậy trong ngày khám sơ tuyển tại xã, thôn Bình Cầu có 15 thanh niên đến khám trong đó có 5 thanh niên viết đơn xung phong nhập ngũ, là cơ sở có nhiều thanh niên xung phong nhập ngũ nhất xã Quảng Lãng.

Thanh niên tình nguyện tham gia nhập ngũ tại xã Quảng Lãng

Thanh niên Phạm Minh Trọng, sinh năm 2004 cho biết: “Sau khi được xã và thôn tuyên truyền, em đã nhận thức được thực hiện nghĩa vụ quân sự vừa là quyền lợi, vừa là nghĩa vụ, trách nhiệm của mỗi công dân nên em đã viết đơn xung phong nhập ngũ. Em đã hoàn thành bước khám sơ tuyển và sẽ thực hiện đầy đủ các bước khám tuyển tiếp theo, sẵn sàng nhập ngũ theo lệnh gọi. Em cũng mong các bạn thanh niên huyện mình hãy hăng hái tham gia khám tuyển để lên đường nhập ngũ đợt này”.

Thanh niên Hoàng Văn Đức, sinh năm 2005 cho biết: “Quân đội là môi tường tốt nhất cho thanh niên rèn luyện và trưởng thanh, em mong muốn được nhập ngũ đợt này để được rèn luyện bản lĩnh, sức khỏe và có thêm nhiều kiến thức làm hành trang cho em sau này.”

Mỗi thanh niên một suy nghĩ, nhưng tựu chung các bạn trẻ thôn Bình Cầu đều nhận thức: Được tham gia nghĩa vụ quân sự là niềm vinh dự và tự hào của mỗi thanh niên; là cơ hội để các bạn trẻ góp một phần nhỏ bé vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thời gian tới thôn Bình Cầu, xã Quảng Lãng tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các nam thanh niên trong độ tuổi khám tuyển NVQS, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện tuổi trẻ trong thực hiện NVQS phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2024./.