Xã Bãi Sậy: Dưa Xuân Hè cho thu nhập khá

Đăng ngày 29 - 05 - 2018

Ngày 29/5/2018, ông Mai Xuân Giới, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện đi thăm các mô hình trồng dưa Xuân Hè ở xã Bãi Sậy.

Vụ Xuân Hè năm nay, toàn xã trồng hơn 12ha Dưa các loại, trong đó Dưa vàng 3ha, còn lại là Dưa hấu, Dưa lê, Dưa gang… Do thời tiết khá thuận lợi nên các loại Dưa đều đạt năng suất khá, Dưa vàng đạt năng suất trung bình 8 tạ/sào, giá bán từ 15.000 - 17.000đ/kg, trừ chi phí mỗi sào thu lãi khoảng 10 triệu đồng; Dưa hấu, Dưa lê cũng đạt trên dưới 1 tấn 1 sào, trừ chi phí cũng  thu lãi từ 5 - 6 triệu đồng.

Ngoài trồng Dưa, một số hộ còn trồng Ngô, tăng nhanh vòng quay của đất, nâng cao thu nhập.

Để hỗ trợ nông dân mở rộng sản xuất rau màu Xuân Hè nhất là Dưa, Chủ tịch UBND huyện giao phòng Nông nghiệp và PTNT huyện huyện hướng dẫn địa phương hoàn thiện thủ tục thành lập HTX, đồng thời tham mưu UBND huyện cơ chế hỗ trợ nông dân về giống, phân bón, thuốc sâu, tiêu thụ sản phẩm… nhằm khuyến khích việc quy hoạch trồng Dưa nói riêng, rau màu nói chung theo vùng đảm bảo an toàn, thuận lợi cho việc tiêu thụ./.