UBND huyện chỉ đạo đẩy nhanh tiếp độ GPMB dự án đường Tân Phúc -Võng Phan

Ngày 13/11/2023, UBND huyện tổ chức hội nghị tiếp tục triển khai thực hiện GPMB dự án đường Tân Phúc -Võng Phan. Đồng chí Dương Tuấn Kiệt, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị, cùng dự có các đồng Phó Chủ tịch UBND huyện; thành viên, tổ giúp việc Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện, Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND, cán bộ địa chính 7 xã có dự án đi qua.

Theo báo cáo của phòng chức năng và các địa phương, đến nay 5 xã là: Tân Phúc, Hoàng Hoa Thám, Đa Lộc, Văn Nhuệ, Nguyễn Trãi đã hoàn thành việc đo đạc, kiểm đếm diện tích thu hồi phục vụ dự án và vị trí khu đất xây dựng khu tái định cư; khu tái định cư kết hợp đấu giá quyền sử dụng đất cho Nhân dân làm nhà ở GPMB dự án đường Tân Phúc -Võng Phan, gồm: Đất nông nghiệp, mồ mả, cấy cối, nhà ở… đa số các hộ dân đã kí biên bản; số ít hộ chưa kí là do đi làm ăn xa không có mặt tại địa phương; một số hộ diện tích không trùng khớp giữa hồ sơ và hiện trạng. Riêng xã Hạ Lễ và Tiền Phong chưa xong là do chưa có bản đồ địa chính, chưa có trích lục đất. Chủ đầu tư cũng đã tiến hành cắm cọc giới ở các địa bàn thu hồi đất.

Hội nghị tiếp tục triển khai thực hiện GPMB dự án đường Tân Phúc -Võng Phan

Để đảm bảo bàn giao mặt bằng dự án vào cuối tháng 11 này, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng, ngành, các địa phương phải khẩn trương, quyết liệt hơn nữa, huy động sự tham gia của cả hệ thống chính trị vào cuộc trong công tác giải phóng mặt bằng; các phòng ngành chức năng phải phối hợp chặt chẽ trong việc cung cấp hồ sơ, thông tin; thành viên, tổ giúp việc Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện phải tập trung cao, làm việc không kể ngày nghỉ để đẩy nhanh tiến độ, trong đó, việc kiểm đếm phải hoàn thành vào ngày 15/11/2023, từ ngày 17-19/11/2023: Xây dựng xong phương án bồi thường, xin ý kiến người dân, phê duyệt phương án bồi thường; sau ngày 20/11/2023 tiến hành chi trả tiền bồi thường cho người dân.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động; tạo sự đồng thuận trong Nhân dân; chủ động nắm bắt tình hình an ninh nông thôn, phát hiện kịp thời các vấn đề phát sinh, phối hợp với lực lượng công an nhanh chóng giải quyết, không để thành điểm nóng./.

Trung tâm Văn hóa và Truyền thanh huyện