Xã Bãi Sậy Hỗ trợ thi công GPMB Dự án đường kết nối đường ĐT.387 với đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Nhằm đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng Dự án đường kết nối đường ĐT.387 với đường ô tô cao tốc Hà Nội-Hải Phòng để bàn giao cho đơn vị thi công. Ngày 29/8/2023, xã Bãi Sậy đã tổ chức hỗ trợ thi công đối với 2 gia đình ông Phan Văn Hiền và Trịnh Văn Đạt thôn Đỗ Mỹ với tổng diện tích là 370,1m2. Dự chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Hùng Cường, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Trong quá trình hỗ trợ thi công, được sự tuyên truyền, vận động, thuyết phục của các ban, ngành chức năng và cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, 2 hộ dân đã chấp nhận bàn giao mặt bằng phục vụ thi công dự án. Quá trình tổ chức hỗ trợ thi công được diễn ra nhanh chóng, an toàn và đúng trình tự pháp luật.

Xã Bãi Sậy bàn giao mặt bằng phục vụ thi công dự án

Dự án đường kết nối đường ĐT.387 với đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng đi qua địa bàn xã Bãi Sậy có diện tích đất phải thu hồi là gần 1.800 m2. Đến nay, đã có 13/14 hộ đã nhận tiền bồi thường, hỗ trợ thu hồi đất. Để sớm bàn giao mặt bằng sạch cho đơn vị thi công, xã Bãi Sậy đang tập trung vận động, tuyên truyền  hộ còn lại, đồng thời tiếp tục tháo gỡ những vướng mắc trong việc chi trả đền bù để việc thi công diễn ra thuận lợi, đúng kế hoạch./.

Ngọc

Trung tâm Văn hóa và Truyền thanh