Huyện Ân Thi Trồng cây xanh tại Đền thờ Danh nhân Nguyễn Trung Ngạn

Nhằm nâng cao nhận thức về ý nghĩa, lợi ích của việc trồng cây, đẩy mạnh phong trào trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và thể hiện trách nhiệm, đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn” cho các tầng lớp Nhân dân và thế hệ trẻ, sáng ngày 12/02/2023, huyện Ân Thi đã tổ chức trồng cây tại Đền thờ Danh nhân Nguyễn Trung Ngạn.

Về dự có các đồng chí: Dương Tuấn Kiệt, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Phạm Văn Huế, Phó Chủ tịch UBND huyện; Thủ trưởng một số phòng, ngành huyện; Ban giám hiệu và 40 em học sinh tiêu biểu của 4 trường THPT: Ân Thi, Nguyễn Trung Ngạn, Phạm Ngũ Lão và Lê Quý Đôn.

Các đồng chí lãnh đạo trồng cây tại khuôn viên Đền thờ

Các đồng chí lãnh đạo huyện; các thày cô, giáo và các học sinh đã dâng hương tưởng niệm Danh nhân Nguyễn Trung Ngạn và ra quân trồng hơn 400 cây xanh trong khuôn viên di tích. Đây là hoạt động có ý nghĩa trong việc hưởng ứng Đề án trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025 của Thủ tướng chính phủ.

Các thầy, cô giáo và các em học sinh tham gia trồng cây xanh tại đền thờ

Qua hoạt động này nhằm phát huy nét đẹp truyền thống của dân tộc trồng cây mùa xuân vào dịp Tết nguyên đán hàng năm, đồng thời nâng cao nhận thức của các tầng lớp Nhân dân nhất là học sinh về vai trò, tác dụng, giá trị của việc trồng cây, bảo vệ môi trường sinh thái và tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp tại khu di tích đền thờ Danh nhân Nguyễn Trung Ngạn./.

Cán bộ các phòng ngành trồng cây xanh tại Đền thờ

 

Ngọc Anh

Trung tâm Văn hóa và Truyền thanh