Huyện Ân Thi tổ chức lễ thắp nên tri ân các anh hùng liệt sĩ

          Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ  (27/7/1947 - 27/7/2022), tối ngày 24/7/2022, tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ huyện, Ban chỉ đạo hoạt động hè huyện Ân Thi tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ.

         Tham dự chương trình có các đồng chí: Mai Xuân Giới - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Lưu Trọng Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Dương Tuấn Kiệt - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND huyện; lãnh đạo UBND huyện; thành viên Ban chỉ đạo hoạt động hè huyện và một số thương binh, bệnh binh tiêu biểu; cán bộ, Đoàn viên, thanh thiếu niên, lực lượng vũ trang và Nhân dân cùng dự.

          Tại buổi lễ, các đại biểu đã kính cẩn nghiêng mình và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ đến sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã không tiếc máu xương vì độc lập dân tộc, vì hạnh phúc của Nhân dân.

          Cũng tại buổi lễ, đồng chí Mai Xuân Giới - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã trao qùa của Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện cho các gia đình chính sách tiêu biểu. Ngay sau đó, các đại biểu đã dâng hương lên Tượng đài trung tâm và phần bia ghi tên các liệt sĩ của các xã, thị trấn bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đến các anh hùng liệt sỹ.

          Trong dịp này, tại các nghĩa trang liệt sỹ trong toàn huyện, chương trình Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ được tổ chức nhằm phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn,” “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc đối với các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; qua đó góp phần giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc./.

Trung tâm Văn hóa và Truyền thanh huyện