Huyện Ân Thi tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2022

          Ngày 16/6/2022, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Ân Thi phối hợp với Viện huyết học và truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2022. Tới dự và động viên có các đồng chí: Lưu Trọng Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Dương Tuấn Kiệt - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lê Thanh Thịnh – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; Phạm Văn Huế  – Phó Chủ tịch UBND huyện.

          Với thông điệp “Hiến máu cứu người một nghĩa cử cao đẹp” trong đợt hiến máu này, toàn huyện đã vận động được hơn 1.000 người là cán bộ, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và Nhân dân trên địa bàn đăng ký hiến máu, trong đó có nhiều người đã hiến máu từ 7 lần trở lên như anh Nguyễn Ngọc Oanh - Bí thư đoàn xã Bắc Sơn, Ngô Quốc Toản - Giáo viên trường THPT Ân Thi, Đặng Thị Hóa - Chủ tịch Hội phụ nữ xã Tân Phúc... Kết quả trong ngày đã thu được 960 đơn vị máu .

          Hiến máu nhân đạo là một hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc. Huyện Ân Thi đang tiếp tục vận động các tầng lớp Nhân dân, nhất là các đoàn viên thanh niên, tình nguyện viên trên địa bàn tích cực tham gia hiến máu nhằm góp phần cứu sống các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn./.

Thế Anh - Trung tâm Văn hóa và Truyền thanh huyện