Đội bóng đá nam huyện Ân Thi xuất sắc giành cup vô địch giải bóng đá Nam Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Hưng Yên năm 2022

          Sau 4 ngày tranh tài tại Giải bóng đá Nam Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Hưng Yên năm 2022, đội tuyển huyện Ân Thi đã xuất sắc giành cúp vô địch.

          Tuy không được đánh giá cáo về thể hình cũng như kỹ, chiến thuật, trong điều kiện thời gian tập luyện không nhiều, một số cầu thủ có thể lực kém nhưng với tinh thần thi đấu quên mình, nỗ lực cống hiến và khát khao chiến thắng, đội tuyển bóng đá Nam huyện Ân Thi đã có cú lội ngược dòng ngoạn mục.

         Tại trận bán kết gặp đội tuyển thành phố Hưng Yên, mặc dù bị dẫn trước với tỉ số 0-1 nhưng sang hiệp đấu thứ 2, đội Ân Thi đã san bằng tỷ số 2 đều và đưa 2 đội về vạch xuất phát, phân chia thắng bại bằng loạt đá luân lưu và chiến thắng với tỷ số 5-3 giành vé vào trận chung kết.

          Gặp đội tuyển Yên Mỹ trong điều kiện vừa thi đấu với đội thành phố Hưng Yên buổi sáng, sức khỏe các cầu thủ Ân Thi có nhiều giảm sút nên trong hiệp 1, các cầu thủ Ân Thi đã bỏ lỡ nhiều cơ hội ghi bàn và bị đội Yên Mỹ dẫn trước với tỷ số 3-0. Tuy nhiên bước vào hiệp đấu thứ hai, với bản lĩnh và đẳng cấp vượt trội, các cầu thủ Ân Thi đã ghi liên tiếp 3 bàn gỡ hòa và trận chung kết tiếp tục được định đoạt bởi loạt đá luân lưu 11m. Kết quả: Đội Ân Thi đã chiến thắng với tỷ số 7-5 giành cup vô địch và tấm huy chương vàng quý giá Giải bóng đá Nam – Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Hưng Yên năm 2022 – đánh dấu bước phát triển mới của thể thao huyện nhà nói chung, thể thao thành tích cao nói riêng./.

Lê Thị Hạnh - Giám đốc Trung tâm Văn hóa và Truyền thanh huyện