Hội phụ nữ Ban Chỉ huy Quân sự huyện Ân Thi trao học bổng cho trẻ mồ côi trên địa bàn huyện

          Hưởng ứng chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ, chăm sóc trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19 do Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Hưng Yên phát động, Hội phụ nữ Ban Chỉ huy Quân sự huyện Ân Thi đã tổ chức tặng học bổng cho cháu Nguyễn Kiệt, học sinh lớp 4A trường Tiểu học xã Hạ Lễ.

          Sinh ra trong gia đình có 4 chị em (cháu Kiệt là thứ 2), bố mất vào đúng thời điểm dịch Covid-19 đang có xu hướng bùng phát nhanh và nguy hiểm, mẹ đi lấy chồng, cả 4 chị em được bà nội gần 70 tuổi đón về nuôi dưỡng. Tuy gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng các cháu đều rất ngoan và nghe lời dạy bảo của bà, đặc biệt cháu Nguyễn Kiệt còn đạt thành tích học sinh giỏi xuất sắc nhất khối 4 trường Tiểu học Hạ Lễ.

          Số tiền hỗ trợ tuy không lớn nhưng đó là tình cảm và sự sẻ chia của cán bộ, nhân viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện Ân Thi và Trung đoàn 126 dành cho gia đình trẻ mồ côi Nguyễn Kiệt để bớt đi một phần khó khăn; đồng thời tạo thêm cho cháu nguồn động lực để không ngừng nỗ lực phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

          Số tiền học bổng dành cho cho cháu Nguyễn Kiệt sẽ được thực hiện từ năm 2022 đến năm 2026 với số tiền 6 triệu đồng/1 năm.

Hoàng Bình - Ban Chỉ huy Quân sự huyện