Huyện Ân Thi - Tập huấn kỹ năng ứng dụng chữ ký số

Đăng ngày 01 - 06 - 2023

Ngày 01/6/2023, UBND huyện Ân Thi phối hợp với VNPT Hưng Yên tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng ứng dụng chữ ký số trên phần mềm quản lý văn bản và điều hành; nghiệp vụ công tác số hóa hồ sơ cho lãnh đạo, công chức, viên chức các phòng ngành huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND, công chức bộ phận tiếp nhận và trả kết quả 1 cửa, công chức văn phòng, thống kê, công chức tư pháp hộ tịch các xã, thị trấn. Đồng chí Dương Tuấn Kiệt, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự và chỉ đạo hội nghị.

Đồng chí Dương Tuấn Kiệt, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Dương Tuấn Kiệt, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Trong thời gian qua, công tác chuyển đổi số và Đề án 06 đã được UBND huyện quan tâm triển khai tích cực, việc ứng dụng dữ liệu dân cư trong thực hiện các dịch vụ công bước đầu được triển khai hiệu quả. Tiếp tục đẩy mạnh việc nâng cao chất lượng các dịch vụ công bằng cách ứng dụng chữ ký số cho các dịch vụ công mức độ 3,4. Để làm được điều đó cần nâng cao nhận thức của công chức, viên chức về tầm quan trọng, sự cần thiết và lợi ích của chữ ký số cũng như hướng dẫn sử dụng để các đơn vị có thể cài đặt và sử dụng được ngay chữ ký số cho các dịch vụ công trên cổng Dịch vụ công Quốc gia và trong các phần mềm quản lý điều hành của huyện trong thời gian tới.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

Tại Hội nghị tập huấn, hơn 200 công chức, viên chức đã được hướng dẫn về các nội dung cơ bản đó là: Nâng cao kỹ năng ứng dụng chữ ký số trên phần mềm QLVB&ĐH; Nghiệp vụ công tác số hóa hồ sơ, thanh toán trực tuyến; Nghiệp vụ công tác chứng thực bản sao điện tử từ bản chính; Bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số cấp huyện, cấp xã. Báo cáo viên cũng đã đưa ra các ví dụ trực quan, cụ thể về các trường hợp sử dụng chữ ký số, cách cài đặt, sử dụng cũng như những lưu ý trong quá trình sử dụng để vừa đảm bảo hiệu quả vừa đúng quy định pháp luật về sử dụng chữ ký số trong các cơ quan nhà nước./.