Huyện Ân Thi Triển khai công tác Cải cách hành chính năm 2023

Đăng ngày 09 - 03 - 2023

Ngày 07/3/2023, UBND huyện Ân Thi tổ chức hội nghị đánh giá những tồn tại, hạn chế trong thực hiện công tác Cải cách hành chính; nâng cao chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI) và công tác dân vận chính quyền năm 2023, đặc biệt nghiên cứu và thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” chuyên đề năm 2023 “Về đẩy mạnh Cải cách hành chính Nhà nước góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Hưng Yên”.

Ngày 07/3/2023, UBND huyện Ân Thi tổ chức hội nghị đánh giá những tồn tại, hạn chế trong thực hiện công tác Cải cách hành chính (CCHC); nâng cao chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI) và công tác dân vận chính quyền năm 2023, đặc biệt nghiên cứu và thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” chuyên đề năm 2023 “Về đẩy mạnh Cải cách hành chính Nhà nước góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Hưng Yên”. Đồng chí Dương Tuấn Kiệt, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Phạm Văn Huế, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ngành huyện; Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND 21 xã, thị trấn.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện kết luận, giao nhiệm vụ cho các phòng, ngành tại địa phương

Hội nghị đã được nghe quán triệt Kế hoạch số 62-KH/HU ngày 23/02/2023 của Huyện ủy Ân Thi về quán triệt, học tập, nghiên cứu và thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” chuyên đề năm 2023 “Về đẩy mạnh Cải cách hành chính Nhà nước góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Hưng Yên”; đồng thời tập trung đánh giá những tồn tại, hạn chế của công tác CCHC; chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI) và công tác dân vận chính quyền năm 2022; đề ra phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ năm 2023.

Theo đó, công tác CCHC, dân vận chính quyền, chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI) năm 2022 của huyện ta còn nhiều tồn tại, nhiều chỉ số xếp hạng thấp. Nhằm cải tạo thứ bậc xếp hạng công tác CCHC; dân vận chính quyền; chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI) của huyện và các xã, thị trấn đòi hỏi sự vào cuộc nghiêm túc, quyết liệt của các phòng ngành, các địa phương đặc biệt là trách nhiệm của người đứng đầu và đội ngũ công chức toàn huyện thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương công vụ; nâng cao ý thức trách nhiệm đối với công việc; các cơ quan, địa phương phải thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp tiêu cực; thường xuyên rà soát, kiểm soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền, không để hồ sơ quá hạn, tăng cường số hồ sơ được giải quyết ở mức độ 3, mức độ 4; từng bước nâng cao chỉ số CCHC trên tất cả các lĩnh vực, cải thiện nâng cao chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI) của UBND huyện, UBND các xã, thị trấn.

Tiếp đó, phát huy sự tham gia của mọi tầng lớp Nhân dân vào quá trình xây dựng, thực thi và giám sát việc thực thi chính sách, góp phần nâng cao chất lượng điều hành, quản trị và hành chính công của bộ máy chính quyền các cấp, xây dựng nền hành chính minh bạch, liêm chính, chuyên nghiệp, thống nhất, nâng cao chất lượng phục vụ và uy tín của chính quyền các cấp với nhân dân.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác dân vận chính quyền của cơ quan hành chính Nhà nước và chính quyền các cấp; kịp thời thể chế hóa các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trên nguyên tắc đảm bảo phát huy quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của Nhân dân; đổi mới nội dung vận động quần chúng, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, nâng cao trách nhiệm người đứng đầu trong chỉ đạo điều hành, phát huy dân chủ, đảm bảo quyền làm chủ của người dân, củng cố vững chắc lòng tin của Nhân dân với Đảng, Nhà nước.

Kết luận hội nghị, đồng chí Dương Tuấn Kiệt, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng, ngành huyện, các xã, thị trấn khẩn trương triển khai ngay các nội dung chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; công tác CCHC; chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI), công tác dân vận chính quyền năm 2023; tập trung tìm giải pháp khắc phục những yếu kém, tồn tại, các tiêu chí điểm thấp; đặc biệt các đơn vị tích cực tham mưu cho UBND huyện sáng kiến, biện pháp trong giải quyết thủ tục hành chính, nâng cao chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI), chỉ số công tác dân vận chính quyền và cam kết các chỉ tiêu đạt được trong năm 2023. Đây cũng là tiêu chí để đánh giá, bình xét thi đua các đơn vị cuối năm 2023./.