XÃ ĐA LỘC: GIẢI TỎA CÁC VI PHẠM THEO KH 93A CỦA UBND TỈNH

Đăng ngày 23 - 09 - 2022

Xã Đa Lộc, huyện Ân Thi triển khai thực hiện Kế hoạch số 93A/KH-UBND ngày 31/3/2017 của UBND tỉnh

Thực hiện công tác tác giải tỏa các vi phạm theo Kế hoạch số 93A/KH-UBND ngày 31/3/2017 của UBND tỉnh, ngày 22/9/2022, xã Đa Lộc đã vận động 2 hộ chủ động tự tháo dỡ các công trình vi phạm trên đất nông nghiệp, có 2 hộ là ông Nguyễn Văn Huy và Nguyễn Ngọc Phấn thôn Trắc Điền, các hộ này đã tháo dỡ 45m2 nhà tạm, lều lán xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp.

Theo rà soát toàn xã có 18 hộ vi phạm, trong đó thôn Trắc Điền có 11 vi phạm, còn lại ở các thôn Bắc Cả và thôn Cựu Thị; được biết, trước đó xã Đa Lộc đã vận động 2 hộ có vi phạm trên công trình thủy lợi và đã tự giác tháo dỡ. Hiện nay ngoài việc rà soát các vi phạm mới phát sinh, xã Đa Lộc tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động các gia đình tự giác tháo dỡ; đồng thời xây dựng phương án cưỡng chế đói với các trường hợp cố tình vi phạm./.