Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Ân Thi tổ chức hội nghị lần thứ 8 khóa X

Đăng ngày 03 - 08 - 2022

Ngày 02/8/2022, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tổ chức hội nghị lần thứ 8 khóa X nhằm sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Lê Quang Toản – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Lưu Trọng Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Dương Tuấn Kiệt - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Thúy Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Lê Thanh Thịnh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện.

6 tháng đầu năm 2022, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong huyện đã triển khai hiệu quả các cuộc vận động: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; các phong trào thi đua: “Xây dựng khu dân cư 3 không” gắn với xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu; phong trào “Toàn dân tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông”; “ Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường”; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và địa phương. Nhân dịp tết Nhâm Dần 2022, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện phối hợp với UBND huyện hỗ trợ trên 2.300 hộ nghèo ăn Tết với tổng số tiền trên 580 triệu đồng. Phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, quỹ Thiện Tâm của tập đoàn VinGroup; Ban trị sự Phật giáo huyện; các tổ chức, các nhà hảo tâm tặng quà Tết cho các hộ nghèo, mỗi xuất trị giá từ 500 nghìn đồng – 1,2 triệu đồng. Phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh hỗ trợ xây nhà cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nguyễn Trãi; làm điểm phát động xây dựng hòm thư góp ý ở khu dân cư xã Xuân Nguyên, xã Xuân Trúc. Tiếp nhận từ quỹ “cứu trợ” Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Đại tướng Tô Lâm 52 tấn gạo, đã kịp thời hỗ trợ cho hộ nghèo, cận nghèo do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Hoạt động giám sát và phản biện xã hội; thực hiện dân chủ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân tiếp tục được đẩy mạnh.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Dương Tuấn Kiệt - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thông báo tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022 của huyện; nghe các tham luận về: ủng hộ quỹ phòng chống Covid-19, quỹ vì người nghèo, xây dựng khu dân cư 3 không, xử lý rác thải hữu cơ bảo vệ môi trường....

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lưu Trọng Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương và ghi nhận kết quả đạt được trong công tác mặt trận 6 tháng đầu năm, đồng thời đề nghị 6 tháng cuối năm 2022, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân; tăng cường củng cố, mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân, chấp hành các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước trong quản lý đất đai, vệ sinh môi trường; duy trì và nhân rộng các mô hình tiêu biểu của các tổ chức thành viên của mặt trận; nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban thanh tra Nhân dân, Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư, phát huy vai trò hoạt động của các tổ tự quản; tổ chức các đoàn giám sát theo kế hoạch năm 2022; vận động ủng hộ “quỹ vì người nghèo” và các chương trình an sinh xã hội. Hướng dẫn Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp xã tổ chức bình xét danh hiệu “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con trung hiếu, cháu thảo hiền” năm 2022. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ở khu dân cư, ngày hội đại đoàn kết toàn dân 18/11.