Đại hội Đại biểu Hội Cựu chiến binh huyện lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Đăng ngày 21 - 07 - 2022

Trong hai ngày 20,21/7/2022, tại Nhà Văn hóa trung tâm, Hội CCB huyện Ân Thi đã tổ chức trọng thể Đại hội Đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Dự Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Khắc Hào - Ủy viên BCHTƯ Hội CCBVN, Chủ tịch Hội CCB tỉnh; Mai Xuân Giới - TUV, Bí thư Huyện ủy; Lưu Trọng Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Dương Tuấn Kiệt - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND; lãnh đạo UBND huyện; thủ trưởng các phòng, ngành, đoàn thể huyện; Thường trực Đảng ủy các xã, thị trấn; các đồng chí nguyên Chủ tịch, Phó Chủ tịch, UVBCH Hội CCB huyện các khóa và 145 đại biểu chính thức đại diện cho 8.731 hội viên Hội Cựu chiến binh trong huyện.

Báo cáo trình Đại hội nêu rõ: Trong nhiệm kỳ qua, Hội Cựu chiến binh huyện đã phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, tổ chức thực hiện và hoàn thành các nhiệm vụ chính trị, các chỉ tiêu do Đại hội lần thứ VI đề ra. Toàn huyện có trên 8.700 hội viên CCB sinh hoạt tại 23 tổ chức cơ sở hội. Các hội viên luôn đoàn kết, thống nhất, giữ vững và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền và chế độ xã hội chủ nghĩa; xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh về chính trị, tư tưởng. Trong nhiệm kỳ, có 104 đồng chí là Bí thư chi bộ, 42 đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy cơ sở, 185 đồng chí được bầu vào HĐND các cấp. Trong phong trào phát triển kinh tế, 5 năm qua đã tổ chức 33 lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức làm kinh tế và kinh nghiệm thực tiễn cho 2.310 lượt CCB - CQN. Đã ủy thác với Ngân hàng CSXH số tiền trên 32 tỷ đồng cho gần 1.000 lượt hội viên vay vốn; duy trì 482 mô hình làm kinh tế VAC. Đến nay hội viên CCB nghèo theo tiêu chí mới còn 1%, tỷ lệ hộ CCB giàu và khá đạt 75%, trong đó có nhiều CCB thu nhập từ 50-800 triệu đồng. Hội còn đẩy mạnh các hoạt động tình nghĩa, xây dựng quỹ Hội đạt 4,1 tỷ đồng, bình quân 500.000 đồng/1 hội viên. Trong 5 năm đã hỗ trợ xây nhà cho 4 gia đình trị giá 150 triệu đồng và trên 200 ngày công.  Tích cực tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19. Hàng năm trên 95% gia đình CCB đạt gia đình văn hóa, đã thành lập 5 tổ tự quản và 21 tổ VSMT ở thôn, 56 tổ tự quản giữ gìn an ninh trật tự thôn, xóm do CCB làm chủ. Huyện Hội đã phát động và đẩy mạnh phong trào CCB chung sức xây dựng nông thôn mới, vận động cán bộ, hội viên đóng góp 320 triệu đồng, 210 hội viên hiến 3.574m2 đất thổ cư làm đường giao thông nông thôn, tham gia làm 12,5km đường bê tông nông thôn, sửa 3,4km đường nội đồng, trên 700 ngày công lao động. Trong công tác giáo dục lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ, Hội đã phối hợp với Đoàn thanh niên các nhà trường giáo dục truyền thống cách mạng cho trên 18.000 lượt học sinh.

Phát huy kết quả đã đạt được, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Hội cựu chiến binh Huyện đã đề ra mục tiêu: Phấn đấu 100% hội viên kiên định vững vàng về chính trị, tư tưởng; Kết nạp hội viên mới vào Hội đạt tỷ lệ 97-98% trở lên. Hàng năm 100% các tổ chức Hội cơ sở đạt TSVM, trong đó 60% đạt TSVM xuất sắc, 100% chi hội đạt TSVM, không có chi hội yếu, 98% trở lên hội viên CCB gương mẫu, 96% gia đình CCB văn hóa.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Mai Xuân Giới - TUV- Bí thư Huyện ủy đã biểu dương những thành tích mà BCH hội CCB huyện khóa VI đã đạt được, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tới, trong đó Hội cần chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt cho cán bộ, hội viên kiên quyết bảo vệ thành quả cách mạng, tích cực tham gia bảo vệ Đảng, Nhà nước, Nhân dân và chế độ XHCN, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Gắn hoạt động của hội với các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của huyện; đẩy mạnh và nâng cao chất lượng phong trào thi đua “CCB gương mẫu” gắn với phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”; xây dựng, nhân rộng các điển hình tiên tiến…

Với tinh thần tập trung, dân chủ, trách nhiệm Đại hội đã bầu 24 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội CCB huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội CCB tỉnh Hưng Yên gồm 21 đồng chí và thông qua Nghị quyết Đại hội.

Nhân dịp này đã có 10 tập thể,  20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội được tặng các cấp khen thưởng. Riêng Hội CCB huyện được nhận cờ thi đua của Trung ương Hội CCB Việt Nam./.