Đồng chí Nguyễn Hùng Cường UVBTVHU - PCT UBND huyện, Kiểm tra sản xuất nông nghiệp

Đăng ngày 07 - 06 - 2022

Ngày 6/6/2022 đồng chí Nguyễn Hùng Cường - UVBTVHU - PCT UBND huyện đã đi thăm đồng, kiểm tra tiến độ tình hình sản xuất ở một số địa phương trên địa bàn huyện. Vụ xuân năm nay huyện ta gieo cấy 7.297,08 ha; tranh thủ thời tiết nắng ráo nông dân trong huyện đang huy động phương tiện, máy móc, nhân lực xuống đồng thu hoạh được 150 ha, tập trung ở các xã khu nam huyện, các diện tích còn lại dự tính sẽ thu hoạch rộ vào thời gian từ ngày 10 - 20/6/2022. Qua kiểm tra thực tế tại các địa phương đồng chí Nguyễn Hùng Cường - UVBTVHU - PCT UBND huyện đánh giá; tình hình thờì tiết có nhiều diễn biến bất thường nên thời gian này cùng với phòng trừ sâu bệnh cuối vụ, đặc biệt là đạo ôn cổ bông và rầy nâu, rầy lưng trắng trên các diện tích lúa trỗ muộn, các địa phương cần chỉ đạo nông dân tập trung huy động toàn bộ máy móc, phương tiện và nhân lực để thu hoạch nhanh gọn các diện tích lúa xuân theo phương châm “ xanh nhà hơn già đồng” để tránh mưa bão làm ảnh hưởng tới năng suất lúa. Thu hoạch đến đâu triển khai làm đất đến đó để hạn chế sâu bệnh gây hại sán xuất vụ mùa, toàn huyện phấn đấu cơ bản hoàn thành thu hoạch lúa xuân xong trước ngày 25/6 để giải phòng đất tập trung cho sản xuất lúa mùa theo đúng lịch thời vụ./.