Liên đoàn Lao động huyện tổng kết công tác công đoàn năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022

Đăng ngày 14 - 01 - 2022

Ngày 14/01/2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Chu Thị Hoa Liễu – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Lưu Trọng Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Thanh Thịnh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện cùng Ban Chấp hành LĐLĐ huyện, đại diện một số tập thể và cá nhân được khen thưởng.

Năm 2021, Liên đoàn Lao động huyện chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và của tổ chức công đoàn, gắn với việc tư vấn pháp luật cho công nhân lao động tại các doanh nghiệp, tập trung chăm lo đời sống vật chất và tinh thần; nâng cao chất lượng, hiệu quả chương trình phúc lợi cho đoàn viên; tặng quà cho công nhân viên chức người lao động (CNVCNLĐ)  nhân dịp Tết Nguyên đán. Làm tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Tổ chức các đợt thi đua trong CNVCNLĐ chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và các ngày lễ lớn, ngày kỷ niệm của đất nước. Cùng đó, công tác phát triển đoàn viên cũng rất được quan tâm, trong năm 2021, Liên đoàn Lao động đã giới thiệu được 98 đoàn viên ưu tú cho Đảng, trong đó có 67 đoàn viên đã được đứng trong hàng ngũ của Đảng; phát triển được 316 đoàn viên mới và thành lập được 01 công đoàn cơ sở. Trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Liên đoàn Lao động huyện kịp thời chỉ đạo 100% công đoàn cơ sở phối hợp với chủ sử dụng lao động tập trung vào nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh tại nơi làm việc, thường xuyên cập nhật thông tin về công tác phòng chống dịch, tích cực  tuyên truyền các biện pháp  phòng ngừa dịch bệnh, đặc biệt phải tuân thủ nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế tới từng CNVCNLĐ trong công đoàn, nắm bắt tình hình đời sống, việc làm và phổ biến các chế độ chính sách của Chính phủ đối với CNVCNLĐ trong tình hình dịch bệnh. Vận động cán bộ đoàn viên, CNVCNLĐ trên địa bàn huyện ủng hộ phòng chống dịch được 53 triệu đồng, 1 tạ gạo, 5.000 khẩu trang, 300 chai nước sát khuẩn. LĐLĐ huyện cũng đã hỗ trợ cho 21 công nhân lao động với số tiền là 10.500.000 đồng.

Trong năm 2021, LĐLĐ huyện còn chỉ đạo 63/63 công đoàn cơ sở  tổ chức hội nghị viên chức, người lao động, đạt tỷ lệ 100%.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chu Thị Hoa Liễu – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Lưu Trọng Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đều đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những thành tích mà Liên đoàn Lao động huyện đạt được trong năm vừa qua. Về nhiệm vụ năm 2022, các đồng yêu cầu: Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cho CNVCNLĐ trên địa bàn huyện; tiếp tục chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; tuyên truyền, vận động, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ học vấn, kỹ năng nghề nghiệp, tác phong công nghiệp, kỷ luật lao động của đoàn viên và công nhân viên chức lao động; tổ chức tốt các phong trào thi đua gắn với các ngày lễ kỷ niệm của quê hương, đất nước, tiếp tục thực hiện có hiệu quả các phong trào hoạt động công đoàn; tiếp tục thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19, ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh, nâng cao chất lượng của tổ chức công đoàn; đẩy mạnh và nâng cao chất lượng hoạt động công tác nữ công và một số nhiệm vụ quan trọng khác.

Tại hội nghị, đã có 16 tập thể và 27 cá nhân được khen thưởng, trong đó có trường Tiểu học Xuân Trúc được nhận Cờ thi đua của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam./.