Đồng chí Chủ tịch UBND huyện dự sinh hoạt tại chi bộ thôn Huệ Lai, xã Phù Ủng

Đăng ngày 07 - 01 - 2022

Ngày 07/01/2022, đồng chí Dương Tuấn Kiệt - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã dự họp với chi bộ thôn Huệ Lai, xã Phù Ủng. Cùng dự có lãnh đạo một số ban, phòng, ngành huyện và lãnh đạo xã Phù Ủng.

Chi bộ thôn Huệ Lai có 53 đảng viên, trong tháng 12/2021, chi bộ đã lãnh đạo hoàn thành các nội dung mà nghị quyết chi bộ đề ra, trong đó tập trung cao cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, công tác cày ải; ủng hộ các loại quỹ từ thiện nhân đạo; vận động 07 thanh niên khám tuyển nghĩa vụ quân sự, an ninh nông thôn được đảm bảo.

Trong tháng 01/2022, chi bộ tập trung lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, như: lấy nước đổ ải, làm đất, chuẩn bị các điều kiện cần thiết phục vụ gieo cấy lúa Đông Xuân, tăng cường công tác quản lý đất đai, tiếp tục chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Chi bộ cũng vinh danh 02 đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Dương Tuấn Kiệt - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã thông tin nhanh tình hình phát triển kinh tế, xã hội của huyện; đồng chí đề nghị Chi ủy Chi bộ tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng sinh hoạt, phát huy vai trò, trách nhiệm của mỗi đảng viên trong triển khai thực hiện nghị quyết chi bộ đề ra. Trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đồng chí lưu ý cần phát phát huy tối đa giá trị làng nghề, có giải pháp quảng bá thương hiệu làng nghề chạm bạc Phù Ủng để phát triển ra thị trường trong và ngoài nước. Về công tác xây dựng Đảng, đồng chí đề nghị chi bộ phải có giải pháp tìm nguồn để bồi dưỡng phát triển đảng viên nhất là đảng viên trẻ.

Tiếp đó, đồng chí Dương Tuấn Kiệt - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Phù Ủng. Sau khi nghe báo tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của địa phương, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị Đảng ủy, UBND xã quan tâm thực hiện tốt một số nội dung, trong đó: tập trung cao cho sản xuất nông nghiệp, chủ động lấy nước, huy động các phương tiện làm đất, chuẩn bị đầy đủ giống, vật tư, phân bón để việc gieo cấy đúng khung lịch thời vụ; bên cạnh đó cần tăng cường công tác quản lý đất đai, xử lý nghiêm những vi phạm mới phát sinh. Tiếp tục đẩy nhanh việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Lĩnh vực văn hóa xã hội: cần quan tâm tới việc phát huy các giá trị của đền Phù Ủng và các di tích lịch sử, văn hóa, tâm linh trên địa bàn, bên cạnh đó chú trọng tới việc quản lý di tích, tổ chức lễ hội phù hợp với tình hình dịch bệnh và hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Về công tác quốc phòng - an ninh: làm tốt các bước chuẩn bị gọi công dân nhập ngũ, quản lý chặt chẽ nguồn quân, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu được giao; tăng cường công tác đảm bảo bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nắm chắc và xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh ở cơ sở, không để bị động bất ngờ.

Tiếp tục chăm lo công tác xây dựng Đảng, nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong thực thi nhiệm vụ; quan tâm phát triển đảng viên mới nhất là ở nông thôn, duy trì công tác kiểm tra, giám sát, chủ động nắm bắt dư luận quần chúng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền tạo sự đồng thuận cao về nhận thức và hành động trong triển khai thực hiện nghị quyết.

Về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19: tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức cho người dân chủ động phòng chống dịch bệnh; đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng khi có vaccin; cần có phương án khi số f0 tăng cao, hướng dẫn các f0 đủ điều kiện điều trị tại nhà theo quy định của Bộ Y tế./.