Triển khai nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã, diễn tập quốc phòng an ninh năm 2021

Đăng ngày 16 - 07 - 2021

Sáng ngày 16/7/2021, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã, diễn tập quốc phòng an ninh (QPAN) năm 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Dương Tuấn Kiệt - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập huyện; Đinh Hồng Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo; Lê Thanh Thịnh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện.

Tại hội nghị, Ban Tổ chức đã công bố các quyết định; triển khai những nội dung chính của kế hoạch diễn tập. Theo kế hoạch diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã, diễn tập QPAN năm 2021 tại 02 cụm: Cụm 1 gồm các xã: Phù Ủng, Bãi Sậy và Bắc Sơn; cụm 2 gồm các xã: Xuân trúc, Quảng Lãng, Đặng Lễ, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; được thực hiện với 03 giai đoạn cụ thể: Chuyển lực lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ và thực hành chiến đấu phòng thủ. Đây là việc làm thường xuyên hàng năm nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy, điều hành của chính quyền, vai trò tham mưu của cơ quan và tinh thần, trách nhiệm cảnh giác cao của các tầng lớp Nhân dân, bảo đảm sự chủ động sẵn sàng bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Dương Tuấn Kiệt - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập huyện nhấn mạnh: Diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã, diễn tập QPAN năm 2021 nhằm cụ thể hóa quan điểm, đường lối quốc phòng toàn dân, chiến tranh nhân dân của Đảng; đánh giá trình độ tổ chức chỉ huy, hiệp đồng của lực lượng vũ trang trong hoạt động chiến đấu phòng thủ; nâng cao tinh thần cảnh giác của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang và Nhân dân trên địa bàn xã. Để thực hiện tốt nhiệm vụ diễn tập, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Ban Tổ chức diễn tập của huyện phối hợp với các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện kịp thời hướng dẫn, kiểm tra công tác soạn thảo văn kiện đúng yêu cầu diễn tập, phù hợp với tình hình thực tế của từng địa phương; tổ chức huấn luyện thực binh sát với phương án đã được phê duyệt, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Đặc biệt vừa huấn luyện, tổ chức diễn tập đúng kế hoạch và đạt kết quả tốt, vừa thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo phương châm “mục tiêu kép” mà Thủ trướng Chính phủ đã chỉ đạo.