Huyện Ân Thi sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

Đăng ngày 21 - 05 - 2021

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là một sự kiện chính trị rất quan trọng, diễn ra trong bối cảnh cả nước phải thực hiện ba nhiệm vụ song song: Tập trung ưu tiên về thời gian, nguồn lực để phòng, chống dịch Covid–19; tập trung cao độ cho công tác bầu cử và tiếp tục phục hồi phát triển kinh tế. Với sự quyết tâm vào cuộc của cả hệ thống chính trị, Ân Thi đã chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, sẵn sàng cho cuộc bầu cử vào ngày 23/5 sắp tới diễn ra tốt đẹp, an toàn, tiết kiệm, dân chủ và bình đẳng trong điều kiện tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Với số lượng hơn 106 nghìn cử tri trong huyện, đến thời điểm này, các xã đã hoàn thành việc phát thẻ cử tri. Để đảm bảo cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 được an toàn, ngày 14/5/2021 vừa qua, huyện Ân Thi đã tổ chức trao tặng mỗi xã, thị trấn 100 bộ quần áo bảo hộ phòng, chống dịch và mỗi tổ bầu cử 100 chiếc khẩu trang. Ngày 19/5/2021, tại Trung tâm Y tế huyện đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các thành viên Ban Chỉ đạo bầu cử huyện, Ủy ban bầu cử huyện, Ủy ban bầu cử các xã, thị trấn và các cán bộ, nhân viên các cơ quan liên quan phục vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tại đây, các thành viên được khám sàng lọc đồng thời lấy mẫu xét nghiệm. Theo kế hoạch tất cả 152 khu vực bỏ phiếu đều được phun thuốc sát khuẩn và vệ sinh sạch sẽ, trang bị máy đo thân nhiệt, khẩu trang, nước sát khuẩn. Chuẩn bị đầy đủ về hòm phiếu, con dấu; tại các địa điểm đặt hòm phiếu đều bố trí cử tri đi vào bỏ phiếu một lối và đi ra một lối riêng. Việc trang trí khánh tiết tại các điểm bầu cử đã hoàn thành. Công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Hệ thống Đài Truyền thanh từ huyện đến cơ sở đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về ngày bầu cử. Trên khắp các trục đường chính từ huyện đến từng xã, thôn ngập tràn cờ, băng rôn, khẩu hiệu chào mừng ngày hội non sông.