Các đồng chí lãnh đạo huyện đi thăm và tặng quà chúc mừng nhân dịp Giáng sinh

Đăng ngày 23 - 12 - 2021

Ngày 23/12, các đồng chí lãnh đạo huyện đã đi thăm tặng quà chúc mừng các giáo xứ nhân dịp Lễ Giáng sinh năm 2021.

Đồng chí Mai Xuân Giới, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã đi thăm và chúc mừng giáng sinh bà con giáo dân giáo xứ thôn Ngọc Châu, xã Quang Vinh, cùng đi có đồng chí Bạch Thị Hằng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy; Lãnh đạo Phòng Nội vụ huyện.

Giáo xứ thôn Ngọc Châu hiện có hơn 1.400 giáo dân và là thôn có 100% người theo đạo. Tại nhà thờ giáo xứ Ngọc Châu, đồng chí Mai Xuân Giới, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã thay mặt lãnh đạo huyện thăm hỏi đời sống của bà con giáo dân nơi đây, đồng chí đánh giá cao những đóng góp tích cực của giáo dân đối với phong trào của địa phương đồng thời mong muốn: Nhân dân tiếp tục đoàn kết, chấp hành nghiêm chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, chung sức đồng lòng xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Huyện ủy tặng hoa, quà cùng lời chúc mừng Giáng sinh 2021 an lành, hạnh phúc đến linh mục và cộng đồng người có đạo trên địa bàn xã Quang Vinh.

Đồng chí Lưu Trọng Tuấn, Phó Bí thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đến thăm, chúc mừng Giáo xứ Đào Xá và Giáo xứ Phần Lâm, xã Đào Dương. Cùng đi có các đồng chí: Lê Thanh Thịnh, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; Nguyễn Thúy Giang, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Lãnh đạo phòng Nội vụ huyện.

Tại những nơi đến, đồng chí Phó Bí thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Lưu Trọng Tuấn đã chúc các vị linh mục, chức sắc, chức việc và bà con giáo dân đón một mùa Giáng sinh an lành, vui tươi và hạnh phúc.

Đồng chí cũng ghi nhận những đóng góp của các linh mục, bà con giáo dân vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong năm 2021 vừa qua; mong muốn các linh mục, bà con giáo dân tiếp tục đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền các cấp thực hiện hiệu quả phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu; động viên bà con giáo dân chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước; chú trọng phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; chăm lo xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đặc biệt, vận động bà con giáo dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nhất là trong dịp Giáng sinh.

Đồng chí Dương Tuấn Kiệt, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đến thăm tặng hoa chúc mừng Giáo xứ Đan Tràng, xã Hồng Vân và Giáo xứ Bích Đông, xã Tiền Phong. Cùng đi có các đồng chí: Lê Thanh Thịnh, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; Đinh Hồng Phong, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng BAn Chỉ huy Quân sự huyện; lãnh đạo phòng Nội vụ huyện.

Tại các nơi đến thăm, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã thông tin nhanh những thành tích, kết quả nổi bật mà huyện đã đạt được trong năm 2021. Trong thành quả chung đó có sự đóng góp tích cực của các chức sắc, chức việc và đồng bào công giáo. Đồng chí đề nghị các linh mục, các chức sắc tiếp tục tuyên truyền, vận động bà con giáo dân tiếp tục nêu cao tinh thần yêu nước, chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt các phong trào thi đua; giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Thay mặt toàn thể chức sắc, chức việc công giáo và bà con giáo dân, đại diện linh mục các giáo xứ trân trọng cảm ơn tình cảm và sự quan tâm đặc biệt của Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện dành cho các chức sắc, đồng bào công giáo. Trên cương vị của mình, các linh mục khẳng định sẽ tiếp tục vận động bà con giáo dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, đoàn kết lương - giáo chung tay xây dựng và phát triển quê hương Ân Thi ngày càng giàu đẹp.